AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc

28 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 17775)
AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc
AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.

Phát biểu bên lề triển lãm công nghệ máy tính Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Bắc, CEO Lisa Su cho biết rằng AMD và đối tác là công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Tiên tiến Thiên Tân Haiguang đã không có bất kỳ thảo luận nào về việc chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Thiên Tân Haiguang là công ty công nghệ nghiên cứu và phát triển chip, đồng thời cũng là nhà sản xuất máy chủ hàng đầu tại Trung Quốc. Thiên Tân Haiguang đã hợp tác với AMD từ những năm trước, để có thể trao đổi công nghệ trong việc sản xuất chất bán dẫn và chip xử lý máy chủ. CEO AMD khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác vẫn chưa chấm dứt, nhưng hiện sẽ không có hoạt động chuyển giao công nghệ mới diễn ra. Bà Su từ chối bình luận khi được hỏi rằng động thái mới có liên quan đến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hay không.

Trước đó vài ngày, Huawei cũng đã bị một loạt các công ty công nghệ Mỹ chấm dứt hợp tác và cung ứng linh kiện, cấp phép phần mềm. Đây được coi là áp lực rất lớn mà Mỹ tạo ra cho Trung Quốc, để có được lợi thế khi ngồi vào bàn đàm phán trong cuộc chiến tranh thương mại.

511Vote
43Vote
32Vote
210Vote
17Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, sau cuộc họp cổ đông đầy ác mộng diễn ra trong 90 phút, cổ phiếu Facebook sụt giảm nghiêm trọng, mất đi tới hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Hiện rất nhiều cổ đông đang lên kế hoạch loại Mark Zuckerberg ra khỏi ghế chủ tịch.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, Facebook tiết lộ rằng duyệt chi 10 triệu USD trước thuế hàng năm cho công tác đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Trong năm 2017, Facebook chỉ chi 7.3 triệu USD.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Intel đã công bố báo cáo Q2/2018, vượt qua các dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh thu, cuộc tìm kiếm CEO mới vẫn chưa có hồi kết.