Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất Đánh Thuế 25% Máy Chơi Game Nhập Khẩu Trung Quốc

30 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13782)
Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất Đánh Thuế 25% Máy Chơi Game Nhập Khẩu Trung Quốc
Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo tài liệu được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, trong số những món đồ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc phải chịu mức thuế suất 25%, chính quyền tổng thống Donald Trump đã thêm vào máy chơi game console, tay cầm chơi game, máy game dùng xu (xèng) và cả game tabletop như D&D sản xuất tại Trung Quốc. Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.

Một số người dùng có thể cho rằng máy PS4 sản xuất tại Nhật Bản. Ban đầu có thể đúng là như vậy, nhưng sau đó là “made in China”, vì Sony đã phải outsource việc sản xuất lắp ráp máy PS4 Pro tại Trung Quốc. Thậm chí theo Kotaku đưa tin vào năm 2013, nhiều sinh viên đại học đi thực tập cũng bị đẩy vào dây chuyền lắp ráp máy PS4 cho Sony tại các nhà máy của Foxconn. Điều này có nghĩa là, PS4 và sắp tới là PS5, nếu vẫn còn được sản xuất tại Trung Quốc, hoàn toàn có khả năng máy chơi game của Sony sẽ chịu mức thuế 25% khi nhập khẩu vào Mỹ.

Ngoài ra, đối với cộng đồng boardgame và tabletop như Warhammer hay D&D hoặc những bộ tabletop khác, chi phí chơi game của họ cũng sẽ tăng mạnh nếu mức thuế mới được áp dụng. Lý do là hiện tại các nhà phát triển game tabletop vừa và nhỏ đều phải dựa vào giá thành gia công và nguyên liệu rẻ ở Trung Quốc để tạo ra những bộ trò chơi “bàn giấy”. Tất cả phải đợi đến ngày 17/06/2019, thời điểm những cuộc họp thảo luận thuế suất hàng nhập khẩu Trung Quốc được tổ chức, mới biết được liệu máy chơi game console có bị ảnh hưởng hay không.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.