Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện

29 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 15903)
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt. Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg không trình diện khi được mời đến trước hội đồng bao gồm các nhà lập pháp quốc tế để điều tra về thông tin sai lệch, quyền riêng tư và cách bảo vệ dân chủ.

Nghị sỹ Charlie Angus của Canada cho biết Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg sẽ bị triệu tập chính thức nếu họ có đến Canada câu cá. Nếu không tuân thủ, Quốc hội có thể kết tội khinh thường. Tuy nhiên, theo nhà lập pháp Nathaniel Erskine-Smith, đây chỉ là cách diễn đạt thể hiện hành vi không thể chấp nhận được của nhà sáng lập Facebook.

Hồi tháng 03/2019, Zuckerberg từng viết bài nhắc đến mong muốn thảo luận với các “nhà lập pháp trên khắp thế giới” về các vấn đề mà hội đồng quốc tế đưa ra. Ông Erskine-Smith nhận xét: “Nếu Zuckerberg chân thật khi viết những lời kia, anh ta nên ngồi trên chiếc ghế đó hôm nay”. Kevin Chan và Neil Potts, hai giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook, đều tham dự cuộc họp và trả lời câu hỏi.

Nhà lập pháp từ nhiều nước, bao gồm Canada, tham gia vào “Đại hội đồng quốc tế về dữ liệu lớn, bảo mật và dân chủ”. Các thành viên liên tục chất vất hai đại diện Facebook cùng với đại diện của Google, Twitter bằng các câu hỏi về cách xử lý tin giả và quyền riêng tư.

Trong những tháng qua, quan hệ giữa Canada và Facebook không mấy êm ả. Tháng 04/2019, Ủy viên quyền riêng tư Daniel Therrien nói Facebook vi phạm luật Canada khi thu thập dữ liệu của khoảng 600,000 công dân. Ông cho biết sẽ xin lệnh tòa án để buộc mạng xã hội thay đổi hành vi. Chính phủ Canada nói các công ty mạng xã hội lớn, trong đó có Facebook, chưa làm hết sức để chống lại can thiệp bầu cử và họ cần bị quản lý.

53Vote
43Vote
38Vote
25Vote
15Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.