Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện

29 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 16514)
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt. Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg không trình diện khi được mời đến trước hội đồng bao gồm các nhà lập pháp quốc tế để điều tra về thông tin sai lệch, quyền riêng tư và cách bảo vệ dân chủ.

Nghị sỹ Charlie Angus của Canada cho biết Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg sẽ bị triệu tập chính thức nếu họ có đến Canada câu cá. Nếu không tuân thủ, Quốc hội có thể kết tội khinh thường. Tuy nhiên, theo nhà lập pháp Nathaniel Erskine-Smith, đây chỉ là cách diễn đạt thể hiện hành vi không thể chấp nhận được của nhà sáng lập Facebook.

Hồi tháng 03/2019, Zuckerberg từng viết bài nhắc đến mong muốn thảo luận với các “nhà lập pháp trên khắp thế giới” về các vấn đề mà hội đồng quốc tế đưa ra. Ông Erskine-Smith nhận xét: “Nếu Zuckerberg chân thật khi viết những lời kia, anh ta nên ngồi trên chiếc ghế đó hôm nay”. Kevin Chan và Neil Potts, hai giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook, đều tham dự cuộc họp và trả lời câu hỏi.

Nhà lập pháp từ nhiều nước, bao gồm Canada, tham gia vào “Đại hội đồng quốc tế về dữ liệu lớn, bảo mật và dân chủ”. Các thành viên liên tục chất vất hai đại diện Facebook cùng với đại diện của Google, Twitter bằng các câu hỏi về cách xử lý tin giả và quyền riêng tư.

Trong những tháng qua, quan hệ giữa Canada và Facebook không mấy êm ả. Tháng 04/2019, Ủy viên quyền riêng tư Daniel Therrien nói Facebook vi phạm luật Canada khi thu thập dữ liệu của khoảng 600,000 công dân. Ông cho biết sẽ xin lệnh tòa án để buộc mạng xã hội thay đổi hành vi. Chính phủ Canada nói các công ty mạng xã hội lớn, trong đó có Facebook, chưa làm hết sức để chống lại can thiệp bầu cử và họ cần bị quản lý.

53Vote
43Vote
38Vote
25Vote
15Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.