Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ

30 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 14983)
Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ
Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
Huawei hiện đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, sau khi Bộ Thương mại Mỹ cấm các công ty công nghệ hợp tác với Huawei. Lệnh cấm ban hành khiến cho Huawei không được phép sử dụng phần mềm của Google, hay các linh kiện quan trọng khác của Intel và Qualcomm.

Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng ban hành lệnh cấm sử dụng các thiết bị Huawei, không chỉ trong các cơ quan chính phủ mà còn áp dụng đối với tất cả các đơn vị và nhà thầu hợp tác với chính phủ. Đáp lại lệnh cấm, Huawei đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ vào tháng 03/2019, gọi đây là hành động vi hiến.


Vụ kiện từ tháng 3 vẫn đang tiếp diễn và chưa có phán quyết cuối cùng. Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei tiếp tục đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ lần thứ hai, cũng gọi lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei là vi hiến. Và cho rằng các lệnh cấm cần được vô hiệu hóa.

Theo Hiến pháp, Quốc Hội bị cấm thông qua những luật nhắm vào tổ chức, công ty hoặc cá nhân cụ thể. Vì vậy, các lệnh cấm đối với Huawei mà Quốc Hội Mỹ thông qua đều là vi phạm Hiến pháp. Tuy nhiên, trước đó cũng có một tiền lệ tương tự. Khi Chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm đối với phần mềm của Kaspersky Lab có trụ sở chính ở Nga, do lo ngại các vấn đề an ninh mạng. Kaspersky cũng đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ, tương tự hành động của Huawei. Nhưng cuối cùng Chính phủ Mỹ vẫn giành chiến thắng trước tòa. Vì vậy trong trường hợp của Hauwei, có rất ít khả năng Huawei giành được chiến thắng.

56Vote
43Vote
39Vote
27Vote
16Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.