Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ

30 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 15756)
Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ
Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
Huawei hiện đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, sau khi Bộ Thương mại Mỹ cấm các công ty công nghệ hợp tác với Huawei. Lệnh cấm ban hành khiến cho Huawei không được phép sử dụng phần mềm của Google, hay các linh kiện quan trọng khác của Intel và Qualcomm.

Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng ban hành lệnh cấm sử dụng các thiết bị Huawei, không chỉ trong các cơ quan chính phủ mà còn áp dụng đối với tất cả các đơn vị và nhà thầu hợp tác với chính phủ. Đáp lại lệnh cấm, Huawei đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ vào tháng 03/2019, gọi đây là hành động vi hiến.


Vụ kiện từ tháng 3 vẫn đang tiếp diễn và chưa có phán quyết cuối cùng. Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei tiếp tục đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ lần thứ hai, cũng gọi lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei là vi hiến. Và cho rằng các lệnh cấm cần được vô hiệu hóa.

Theo Hiến pháp, Quốc Hội bị cấm thông qua những luật nhắm vào tổ chức, công ty hoặc cá nhân cụ thể. Vì vậy, các lệnh cấm đối với Huawei mà Quốc Hội Mỹ thông qua đều là vi phạm Hiến pháp. Tuy nhiên, trước đó cũng có một tiền lệ tương tự. Khi Chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm đối với phần mềm của Kaspersky Lab có trụ sở chính ở Nga, do lo ngại các vấn đề an ninh mạng. Kaspersky cũng đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ, tương tự hành động của Huawei. Nhưng cuối cùng Chính phủ Mỹ vẫn giành chiến thắng trước tòa. Vì vậy trong trường hợp của Hauwei, có rất ít khả năng Huawei giành được chiến thắng.

56Vote
43Vote
39Vote
27Vote
16Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tòa án Tối cao Singapore đã phạt hơn 3,600 USD với một kỹ sư của Tencent vì tội hack server Wi-Fi khách sạn nơi anh lưu trú.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.
27 Tháng Chín 2018
Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.