Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ

30 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 15915)
Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ
Huawei Tiếp Tục Kiện Chính Phủ Mỹ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
Huawei hiện đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, sau khi Bộ Thương mại Mỹ cấm các công ty công nghệ hợp tác với Huawei. Lệnh cấm ban hành khiến cho Huawei không được phép sử dụng phần mềm của Google, hay các linh kiện quan trọng khác của Intel và Qualcomm.

Trước đó, Chính phủ Mỹ cũng ban hành lệnh cấm sử dụng các thiết bị Huawei, không chỉ trong các cơ quan chính phủ mà còn áp dụng đối với tất cả các đơn vị và nhà thầu hợp tác với chính phủ. Đáp lại lệnh cấm, Huawei đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ vào tháng 03/2019, gọi đây là hành động vi hiến.


Vụ kiện từ tháng 3 vẫn đang tiếp diễn và chưa có phán quyết cuối cùng. Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei tiếp tục đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ lần thứ hai, cũng gọi lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei là vi hiến. Và cho rằng các lệnh cấm cần được vô hiệu hóa.

Theo Hiến pháp, Quốc Hội bị cấm thông qua những luật nhắm vào tổ chức, công ty hoặc cá nhân cụ thể. Vì vậy, các lệnh cấm đối với Huawei mà Quốc Hội Mỹ thông qua đều là vi phạm Hiến pháp. Tuy nhiên, trước đó cũng có một tiền lệ tương tự. Khi Chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm đối với phần mềm của Kaspersky Lab có trụ sở chính ở Nga, do lo ngại các vấn đề an ninh mạng. Kaspersky cũng đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ, tương tự hành động của Huawei. Nhưng cuối cùng Chính phủ Mỹ vẫn giành chiến thắng trước tòa. Vì vậy trong trường hợp của Hauwei, có rất ít khả năng Huawei giành được chiến thắng.

56Vote
43Vote
39Vote
27Vote
16Vote
2.931
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2018
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
15 Tháng Tám 2018
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
15 Tháng Tám 2018
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.