Microsoft Chính Thức Ngừng Hợp Tác Huawei, Yêu Cầu Nhân Viên Rời Văn Phòng Tại Thượng Hải

31 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 13699)
Microsoft Chính Thức Ngừng Hợp Tác Huawei, Yêu Cầu Nhân Viên Rời Văn Phòng Tại Thượng Hải
Microsoft Chính Thức Ngừng Hợp Tác Huawei
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Điều này không có nghĩa Microsoft sẽ không còn hợp tác với Huawei. Việc ngừng hợp tác kinh doanh giữa 2 công ty chỉ là tạm thời”. Nguồn tin cũng xác nhận là những chiếc máy tính Huawei hiện có vẫn tiếp tục được duy trì cập nhật Windows.

Ngoài điện thoại, Huawei cũng làm laptop với dòng MateBook. Thương hiệu con của Huawei là Honor cũng đang phát triển hệ sinh thái tương tự với Magicbook và những chiếc máy đều có thiết kế mỏng, thời trang, tích hợp nhiều công nghệ mới và cấu hình/giá dễ chịu. Sau khi không thể tìm được tiếng nói với các nhà mạng Mỹ, Huawei đã sớm đem MateBook vào thị trường với ưu thế cạnh tranh là giá. Hồi đầu năm 2019, đại diện của Huawei cho biết: “PC là mảng kinh doanh chính của Huawei tại thị trường Mỹ và công ty đang đầu tư để cạnh tranh tại đây”. Huawei đã vừa xác nhận về kế hoạch sử dụng hệ điều hành riêng mang tên Hongmeng OS hay Ark OS để thay thế Android lẫn Windows trước lệnh cấm của Mỹ. Hệ điều hành mới có thể chạy ứng dụng Android và các ứng dụng nền web, dù vậy, nó vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng máy tính truyền thống.

50Vote
41Vote
30Vote
23Vote
14Vote
1.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.