Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

04 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 4454)
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.

Hiện vẫn chưa rõ Bộ Tư pháp Mỹ sẽ điều tra những gì ở Apple và vụ điều tra chống độc quyền quy mô lớn sẽ tập trung vào vấn đề nào. Apple cũng đang phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền ở Liên minh Châu Âu. Hãng stream âm nhạc trực tuyến Spotify đã cáo buộc Apple tính phí hoa hồng trên App Store quá cao nhằm tạo lợi thế cho Apple Music. Hồi tháng 05/2019, Tòa án Tối cao Mỹ cũng đưa ra phán quyết cho phép người mua ứng dụng trên iPhone đâm đơn kiện tập thể Apple. Vài năm trước, Apple cũng có liên quan tới một vụ độc quyền giá sách điện tử và cuối cùng phải hoàn tiền cho các khách hàng phải trả quá nhiều tiền để mua sách.


Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã đưa Apple vào danh sách các công ty cần chia nhỏ ra. Với Apple, họ cần tách App Store ra hoạt động độc lập. Bà Warren cho biết: “Họ chỉ có thể duy trì nền tảng hoặc quản lý App Store chứ không thể làm cả 2 cùng lúc”. Dù vậy, Apple không phải đối mặt với nhiều phản ứng gay gắt như các hãng công nghệ lớn khác. Apple đã lợi dụng việc Tổng thốn Donald Trump tập trung chỉ trích Google, Facebook, Twitter và Facebook để quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng có vẻ như Apple không thoát được khỏi tầm ngắm của các cơ quan chống độc quyền.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc