Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

04 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 14254)
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.

Hiện vẫn chưa rõ Bộ Tư pháp Mỹ sẽ điều tra những gì ở Apple và vụ điều tra chống độc quyền quy mô lớn sẽ tập trung vào vấn đề nào. Apple cũng đang phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền ở Liên minh Châu Âu. Hãng stream âm nhạc trực tuyến Spotify đã cáo buộc Apple tính phí hoa hồng trên App Store quá cao nhằm tạo lợi thế cho Apple Music. Hồi tháng 05/2019, Tòa án Tối cao Mỹ cũng đưa ra phán quyết cho phép người mua ứng dụng trên iPhone đâm đơn kiện tập thể Apple. Vài năm trước, Apple cũng có liên quan tới một vụ độc quyền giá sách điện tử và cuối cùng phải hoàn tiền cho các khách hàng phải trả quá nhiều tiền để mua sách.


Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã đưa Apple vào danh sách các công ty cần chia nhỏ ra. Với Apple, họ cần tách App Store ra hoạt động độc lập. Bà Warren cho biết: “Họ chỉ có thể duy trì nền tảng hoặc quản lý App Store chứ không thể làm cả 2 cùng lúc”. Dù vậy, Apple không phải đối mặt với nhiều phản ứng gay gắt như các hãng công nghệ lớn khác. Apple đã lợi dụng việc Tổng thốn Donald Trump tập trung chỉ trích Google, Facebook, Twitter và Facebook để quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng có vẻ như Apple không thoát được khỏi tầm ngắm của các cơ quan chống độc quyền.

54Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.