Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G

07 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13997)
Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G
Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.

Theo báo cáo từ trang Korean Herald, Samsung đã thành lập một cơ sở nghiên cứu mới thuộc Samsung Research tại Seoul, chuyên tập trung phát triển và chuẩn hóa công nghệ viễn thông 6G. Hiện đội ngũ đang nghiên cứu về những tiêu chuẩn công nghệ viễn thông mở rộng, từ đó bắt tay vào phát triển và thử nghiệm mạng di động thế hệ thứ sáu.

Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển mạng 5G từ năm 2013, trong khi đến đầu năm 2019, công nghệ mạng mới được triển khai. Việc tập trung cho công nghệ 6G hiện được đánh giá là khá hợp lý, bởi thời gian để một doanh nghiệp lớn đầu tư nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ thường kéo dài nhiều năm trước khi đưa ra thị trường.

Cùng với việc phát triển mạng viễn thông mới, nhóm nghiên cứu của Samsung còn chịu trách nhiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và robot, nhờ đó giúp cho các sản phẩm trong tương lai của Samsung "thông minh" hơn trước đây. Hiện vẫn còn quá sớm để nói về mạng 6G, bởi công nghệ mạng 5G mới chỉ xuất hiện ở một số nơi trên thế giới. Sẽ phải thêm một vài năm nữa để mạng 5G có thể trở thành xu hướng chủ đạo trên toàn cầu.

55Vote
41Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.