Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G

07 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14289)
Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G
Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.

Theo báo cáo từ trang Korean Herald, Samsung đã thành lập một cơ sở nghiên cứu mới thuộc Samsung Research tại Seoul, chuyên tập trung phát triển và chuẩn hóa công nghệ viễn thông 6G. Hiện đội ngũ đang nghiên cứu về những tiêu chuẩn công nghệ viễn thông mở rộng, từ đó bắt tay vào phát triển và thử nghiệm mạng di động thế hệ thứ sáu.

Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển mạng 5G từ năm 2013, trong khi đến đầu năm 2019, công nghệ mạng mới được triển khai. Việc tập trung cho công nghệ 6G hiện được đánh giá là khá hợp lý, bởi thời gian để một doanh nghiệp lớn đầu tư nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ thường kéo dài nhiều năm trước khi đưa ra thị trường.

Cùng với việc phát triển mạng viễn thông mới, nhóm nghiên cứu của Samsung còn chịu trách nhiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và robot, nhờ đó giúp cho các sản phẩm trong tương lai của Samsung "thông minh" hơn trước đây. Hiện vẫn còn quá sớm để nói về mạng 6G, bởi công nghệ mạng 5G mới chỉ xuất hiện ở một số nơi trên thế giới. Sẽ phải thêm một vài năm nữa để mạng 5G có thể trở thành xu hướng chủ đạo trên toàn cầu.

55Vote
41Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.