Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G

07 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14681)
Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G
Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.

Theo báo cáo từ trang Korean Herald, Samsung đã thành lập một cơ sở nghiên cứu mới thuộc Samsung Research tại Seoul, chuyên tập trung phát triển và chuẩn hóa công nghệ viễn thông 6G. Hiện đội ngũ đang nghiên cứu về những tiêu chuẩn công nghệ viễn thông mở rộng, từ đó bắt tay vào phát triển và thử nghiệm mạng di động thế hệ thứ sáu.

Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển mạng 5G từ năm 2013, trong khi đến đầu năm 2019, công nghệ mạng mới được triển khai. Việc tập trung cho công nghệ 6G hiện được đánh giá là khá hợp lý, bởi thời gian để một doanh nghiệp lớn đầu tư nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ thường kéo dài nhiều năm trước khi đưa ra thị trường.

Cùng với việc phát triển mạng viễn thông mới, nhóm nghiên cứu của Samsung còn chịu trách nhiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và robot, nhờ đó giúp cho các sản phẩm trong tương lai của Samsung "thông minh" hơn trước đây. Hiện vẫn còn quá sớm để nói về mạng 6G, bởi công nghệ mạng 5G mới chỉ xuất hiện ở một số nơi trên thế giới. Sẽ phải thêm một vài năm nữa để mạng 5G có thể trở thành xu hướng chủ đạo trên toàn cầu.

55Vote
41Vote
36Vote
26Vote
16Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania đã lần đầu tiên chứng minh mối liên hệ giữa sử dụng mạng xã hội và cảm giác trầm cảm và đơn độc. Nghiên cứu cho rằng việc giảm tần suất sử dụng mạng xã hội sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình, khiến tinh thần vui vẻ và hạnh phúc hơn.
15 Tháng Mười Một 2018
Đối với những người thích đọc tin tức thì mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, được nghe những mẫu tin tức mới nhất sẽ là một niềm hạnh phúc nho nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu, khoảng giữa tháng 11/2018, Yahoo ra mắt một ứng dụng đồng hồ báo thức hoàn toàn mới, có tên gọi là WakingNews Alarm Clock.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt thế hệ chip mới Exynos 9820 dành cho những flagship trong tương lai. Với Exynos 9820, Samsung sẽ tập trung nhiều hơn vào trí thông minh nhân tạo AI nhờ tích hợp bộ xử lý NPU.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo các báo cáo trên Reddit và Twitter, người dùng bị thoát ra khỏi tài khoản Apple ID vì lý do bảo mật và buộc họ phải cài lại mật mã để truy cập tài khoản của mình.