Messier 63 – Thiên Hà Hoa Hướng Dương

06 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 17463)
Messier 63 – Thiên Hà Hoa Hướng Dương
M63_PS1_CROP2_FULL
Image Credit & Copyright: Bernard Miller

Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici. Cũng được phân loại là NGC 5055, vũ trụ đảo hùng vĩ có chiều dài gần 100,000 năm ánh sáng – kích thước tương đương với Dải Ngân hà của chúng ta. Được biết đến với biệt danh nổi tiếng, The Sunflower Galaxy – Thiên Hà Hoa Hướng Dương, M63 có lõi màu vàng sáng trong ảnh chụp bằng kính thiên văn sắc nét. Những cánh tay xoắn ốc màu xanh đang quét của nó có những vệt bụi vũ trụ và rải rác với những vùng hình thành sao màu hồng. Là một thành viên chi phối của một nhóm thiên hà được biết đến, M63 có các phần mở rộng mờ nhạt, có khả năng là các luồng sao từ các thiên hà vệ tinh bị phá vỡ. M63 tỏa sáng trên phổ điện từ và được cho là đã trải qua các đợt hình thành sao cực mạnh.
56Vote
43Vote
33Vote
26Vote
13Vote
3.121
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
30 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
30 Tháng Mười Hai 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.