Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới

11 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 13412)
Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới
Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới

Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.

 

Theo thông tin mới nhất từ Digitimes, Huawei yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng của hãng tạm ngừng giao linh kiện laptop. Ngoài ra, các dự án phát triển laptop mới cũng đã bị Huawei đình chỉ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cả dòng MateBook của Huawei và MagicBook của thương hiệu con Honor.

 

Chi tiết hơn, một số nhà cung cấp đã nhận được thông báo ngừng sản xuất, cung ứng linh kiện từ phía Huawei. Thông báo không cho biết khi nào quá trình sản xuất và phát triển sẽ được khởi động lại vì Huawei không có giải pháp nào để thay thế cho chip Intel và hệ điều hành Windows của Microsoft, cả hai đều là công ty Mỹ. AMD, công ty cung cấp chip cho một lượng nhỏ máy tính Huawei, cũng là một công ty Mỹ.

 

Dù Huawei đã bắt đầu tích trữ chip cho smartphone từ năm 2018 sau khi Mỹ trừng phạt ZTE. Tuy nhiên, họ không chuẩn bị điều tương tự cho mảng kinh doanh máy tính xách tay. Kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường vài năm trước, mảng laptop của Huawei đã phát triển rất mạnh mẽ. Nếu không có những diễn biến gần đây, doanh số laptop của Huawei sẽ đạt tới 277.3% trong năm 2019. MateBook X Pro ra mắt đầu năm 2019 đã lập kỷ lục doanh số khi thu về 10 triệu CNY chỉ trong 10 phút trên một trang thương mại điện tử Trung Quốc.

56Vote
43Vote
35Vote
23Vote
19Vote
2.826
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Mười Một 202210:47 SA
Khách
你好,

<a href="https://fortune-god.com/">算命網</a>

幸運之神( https://fortune-god.com/ ) :算命最準的網站-2022年,2023年,塔羅占卜,紫微斗數,姓名測試,周易,生辰八字算命,八字合婚,四柱算命預測,算卦,黃道吉日查詢,抽籤算命,生肖算命,在線排盤和趣味測試等在線算命內容!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.