Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới

11 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 1589)
Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới
Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới

Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.

 

Theo thông tin mới nhất từ Digitimes, Huawei yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng của hãng tạm ngừng giao linh kiện laptop. Ngoài ra, các dự án phát triển laptop mới cũng đã bị Huawei đình chỉ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cả dòng MateBook của Huawei và MagicBook của thương hiệu con Honor.

 

Chi tiết hơn, một số nhà cung cấp đã nhận được thông báo ngừng sản xuất, cung ứng linh kiện từ phía Huawei. Thông báo không cho biết khi nào quá trình sản xuất và phát triển sẽ được khởi động lại vì Huawei không có giải pháp nào để thay thế cho chip Intel và hệ điều hành Windows của Microsoft, cả hai đều là công ty Mỹ. AMD, công ty cung cấp chip cho một lượng nhỏ máy tính Huawei, cũng là một công ty Mỹ.

 

Dù Huawei đã bắt đầu tích trữ chip cho smartphone từ năm 2018 sau khi Mỹ trừng phạt ZTE. Tuy nhiên, họ không chuẩn bị điều tương tự cho mảng kinh doanh máy tính xách tay. Kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường vài năm trước, mảng laptop của Huawei đã phát triển rất mạnh mẽ. Nếu không có những diễn biến gần đây, doanh số laptop của Huawei sẽ đạt tới 277.3% trong năm 2019. MateBook X Pro ra mắt đầu năm 2019 đã lập kỷ lục doanh số khi thu về 10 triệu CNY chỉ trong 10 phút trên một trang thương mại điện tử Trung Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
07 Tháng Mười Hai 2019
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.