Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau

11 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 326)
Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau
Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.

Tableau là một công ty đại chúng. Theo thỏa thuận, các cổ phiếu Class A và Class B của Tableau sẽ được trao đổi với 1,103 cổ phiếu của Salesforce, do đó con số 15.7 tỷ USD chính là giá trị doanh nghiệp trong cuộc giao dịch, dựa trên mức giá trung bình của cổ phiếu Salesforce vào ngày 07/06/2019. Đây được xem là một cú hích đối với giá trị vốn hóa thị trường của Tableau. Theo các số liệu của Google Finance, công ty trước đó được định giá 10.79 tỷ USD trong phiên đóng cửa ngày 08/06/2019.

Hội đồng quản trị của hai công ty đã thông qua thỏa thuận, và các nhóm quản lý sẽ tổ chức một cuộc họp cổ đông vào ngày mai để thảo luận sâu hơn về thương vụ. Đối với Salesforce, đây là một thương vụ lớn, trong bối cảnh công ty đang tìm cách đa dạng hóa sản phẩm, đi sâu hơn vào các hoạt động phân tích, thay vì chỉ tập trung vào phần mềm CRM như hiện nay.

Có nhiều thông tin cho biết Salesforce thời gian qua đang tìm cách mua lại LinkedIn nhưng đã thất bại, và dù giữa LinkedIn và Tableau không có nhiều điểm tương đồng, thương vụ mới còn nhằm mở rộng khả năng tương tác với lượng khách hàng lớn mà Salesforce hiện đang nắm giữ.

Mua Tableau dường như cũng là một động thái mà Salesforce quyết tâm thực hiện nhằm cạnh tranh với thương vụ mua lại Looker của Google, được công bố vào khoảng đầu tháng 06/2019, dù rằng phân tích là một lĩnh vực khá rộng lớn mà mọi công ty công nghệ có tiếng tăm tìm cách tiếp cận các doanh nghiệp đang tập trung vào, nhằm tìm ra những chiến lược (và sản phẩm) mạnh hơn trong lĩnh vực. Chưa rõ liệu hai thỏa thuận có phải nhằm cạnh tranh với nhau hay không.

Marc Benioff, Chủ tịch và đồng CEO của Salesforce, cho biết: “Chúng tôi sẽ hợp nhất CRM số 1 thế giới với nền tảng phân tích số 1 thế giới. Tableau giúp mọi người thấy và hiểu được dữ liệu, còn Salesforce giúp mọi người tương tác và hiểu được khách hàng. Đây thực sự là những tinh hoa của cả hai lĩnh vực đối với khách hàng của chúng tôi - hợp nhất hai nền tảng cốt yếu mà mọi khách hàng cần để hiểu được lĩnh vực của họ. Tôi rất phấn khởi chào đón Adam và đội ngũ đến với Salesforce”.

Tableau có khoảng 86,000 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm Charles Schwab, Verizon, Schneider Electric, Southwest và Netflix. Salesforce cho biết sau khi thương vụ hoàn tất, Tableau sẽ hoạt động độc lập dưới thương hiệu của chính họ. Trụ sở chính của hãng vẫn sẽ đóng tại Seattle, WA, dưới sự lãnh đạo của CEO Adam Selipsky cùng với đội ngũ lãnh đạo hiện tại. Nhưng cũng không có nghĩa là 2 công ty sẽ không làm việc cùng nhau: ngược lại, Salesforce đã từng nói về khả năng mở rộng những gì công ty đang làm với nền tảng Einstein (được tung ra vào năm 2016, Einstein là trái tim của mọi sáng kiến AI của Salesforce); và với "Customer 360", vốn là sản phẩm của công ty trên lĩnh vực bán hàng và marketing đa kênh.

Selipsky cho biết: “Gia nhập Salesforce sẽ tăng cường khả năng của chúng tôi trong việc giúp mọi người ở khắp nơi thấy và hiểu được dữ liệu. Là một phần của công ty CRM số 1 thế giưới, những phân tích mạnh mẽ và trực quan của Tableau sẽ cho phép thêm hàng triệu người thấy được những thông tin xuyên suốt các tổ chức của họ để đưa ra những hành động phù hợp. Tôi rất vui vì hai công ty chia sẻ những văn hóa rất tương đồng nhau và đóng góp không ngừng nghỉ vào thành công của khách hàng. Tôi trông chờ được cùng làm việc để hỗ trợ các khách hàng và cộng đồng của chúng tôi”

Keith Block, đồng CEO của Salesforce, cho biết: “Thành công tuyệt vời của Salesforce đã luôn xuất phát từ việc dự đoán được những nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ những giải pháp họ cần để phát triển công ty. Dữ liệu là nền tảng của mọi chuyển biến kỹ thuật số, và việc bổ sung Tableau sẽ tăng cường khả năng mang lại thành công cho khách hàng của chúng tôi bằng cách mở ra những góc nhìn mới về dữ liệu của khách hàng”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.