Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới

11 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 14332)
Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới
Huawei Tạm Ngừng Bán Và Phát Triển Laptop Mới

Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.

 

Theo thông tin mới nhất từ Digitimes, Huawei yêu cầu các đối tác trong chuỗi cung ứng của hãng tạm ngừng giao linh kiện laptop. Ngoài ra, các dự án phát triển laptop mới cũng đã bị Huawei đình chỉ. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cả dòng MateBook của Huawei và MagicBook của thương hiệu con Honor.

 

Chi tiết hơn, một số nhà cung cấp đã nhận được thông báo ngừng sản xuất, cung ứng linh kiện từ phía Huawei. Thông báo không cho biết khi nào quá trình sản xuất và phát triển sẽ được khởi động lại vì Huawei không có giải pháp nào để thay thế cho chip Intel và hệ điều hành Windows của Microsoft, cả hai đều là công ty Mỹ. AMD, công ty cung cấp chip cho một lượng nhỏ máy tính Huawei, cũng là một công ty Mỹ.

 

Dù Huawei đã bắt đầu tích trữ chip cho smartphone từ năm 2018 sau khi Mỹ trừng phạt ZTE. Tuy nhiên, họ không chuẩn bị điều tương tự cho mảng kinh doanh máy tính xách tay. Kể từ khi bắt đầu tham gia thị trường vài năm trước, mảng laptop của Huawei đã phát triển rất mạnh mẽ. Nếu không có những diễn biến gần đây, doanh số laptop của Huawei sẽ đạt tới 277.3% trong năm 2019. MateBook X Pro ra mắt đầu năm 2019 đã lập kỷ lục doanh số khi thu về 10 triệu CNY chỉ trong 10 phút trên một trang thương mại điện tử Trung Quốc.

56Vote
43Vote
35Vote
23Vote
19Vote
2.826
Ý kiến bạn đọc
08 Tháng Mười Một 202210:47 SA
Khách
你好,

<a href="https://fortune-god.com/">算命網</a>

幸運之神( https://fortune-god.com/ ) :算命最準的網站-2022年,2023年,塔羅占卜,紫微斗數,姓名測試,周易,生辰八字算命,八字合婚,四柱算命預測,算卦,黃道吉日查詢,抽籤算命,生肖算命,在線排盤和趣味測試等在線算命內容!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tòa án Tối cao Singapore đã phạt hơn 3,600 USD với một kỹ sư của Tencent vì tội hack server Wi-Fi khách sạn nơi anh lưu trú.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.
27 Tháng Chín 2018
Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.