Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple

05 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 26460)
Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple
Theo một báo cáo an ninh mạng vừa được công bố ngày 05 tháng 11 năm 2014, tại Trung Quốc, một loại phần mềm độc hại mới đã tấn công vào những người dùng Mac OS X và iPhone.

blank
Khách hàng của Apple tại Trung Quốc đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới: một phần mềm độc hại sẽ lợi dụng hệ thống Mac OS X để tấn công iPhone và iPad. Palo Alto Networds gọi phần mềm độc hại là “WireLurker” bởi nó sẽ chờ đến khi người dùng kết nối thiết bị iOS với các máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac để lây nhiễm.

Phần mềm độc hại được ẩn trong các ứng dụng tải về từ cửa hàng ứng dụng Mac OS X của Trung Quốc, nó sẽ nhúng thêm các mã độc hại vào các ứng dụng iOS hợp pháp. Cuộc tấn công hiện được giới hạn trong phạm vi Trung Quốc.

Ryan Olson, giám đốc tình báo ở Unit 42-nhóm nghiên cứu các mối đe dọa của Palo Alto Networks, cho biết đây là một mối đe dọa mới đối với Apple, dù rằng thể loại của cuộc tấn công đã xuất hiện từ năm 2003.

Ông cũng cho biết thêm do công nghệ mới đã mang Mac và iOS gần gũi với nhau hơn; không giống với hầu hết các vấn nạn khác của iOS, WireLurker không chỉ bị giới hạn trên những thiết bị iPhone và iPad đã jailbreak – những thiết bị người dùng tự bẻ khóa để sử dụng những dịch vụ và ứng dụng không nằm trong tầm kiểm soát của Apple – mà nó tấn công tất cả toàn bộ các thiết bị kết nối với Mac.

Hiện tại chưa xác định rõ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại mới. Về phía Apple cũng chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc