Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple

05 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 26584)
Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple
Theo một báo cáo an ninh mạng vừa được công bố ngày 05 tháng 11 năm 2014, tại Trung Quốc, một loại phần mềm độc hại mới đã tấn công vào những người dùng Mac OS X và iPhone.

blank
Khách hàng của Apple tại Trung Quốc đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới: một phần mềm độc hại sẽ lợi dụng hệ thống Mac OS X để tấn công iPhone và iPad. Palo Alto Networds gọi phần mềm độc hại là “WireLurker” bởi nó sẽ chờ đến khi người dùng kết nối thiết bị iOS với các máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac để lây nhiễm.

Phần mềm độc hại được ẩn trong các ứng dụng tải về từ cửa hàng ứng dụng Mac OS X của Trung Quốc, nó sẽ nhúng thêm các mã độc hại vào các ứng dụng iOS hợp pháp. Cuộc tấn công hiện được giới hạn trong phạm vi Trung Quốc.

Ryan Olson, giám đốc tình báo ở Unit 42-nhóm nghiên cứu các mối đe dọa của Palo Alto Networks, cho biết đây là một mối đe dọa mới đối với Apple, dù rằng thể loại của cuộc tấn công đã xuất hiện từ năm 2003.

Ông cũng cho biết thêm do công nghệ mới đã mang Mac và iOS gần gũi với nhau hơn; không giống với hầu hết các vấn nạn khác của iOS, WireLurker không chỉ bị giới hạn trên những thiết bị iPhone và iPad đã jailbreak – những thiết bị người dùng tự bẻ khóa để sử dụng những dịch vụ và ứng dụng không nằm trong tầm kiểm soát của Apple – mà nó tấn công tất cả toàn bộ các thiết bị kết nối với Mac.

Hiện tại chưa xác định rõ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại mới. Về phía Apple cũng chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2019
kỳ thủ cờ vây 36 tuổi người Hàn Quốc Lee Se-dol đã tuyên bố giải nghệ và cho biết, một phần quyết định của anh đến từ chính sự phát triển của những trí thông minh nhân tạo.
29 Tháng Mười Một 2019
Thành phố Dubai nổi tiếng với một đội xe cảnh sát tuần tra với sự góp mặt của toàn siêu xe, từ Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, đến Ferrari FF và mới đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.
29 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản từng là quốc gia đi đầu về những sáng tạo công nghệ hiện đại và tối tân nhất với các phát minh như máy tính bỏ túi, máy nghe nhạc Sony Walkman hay đèn LED.
29 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump ký thông qua đạo luật "Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong", mở đường cho hành động ngoại giao và trừng phạt kinh tế nhằm vào đặc khu.
29 Tháng Mười Một 2019
theo trang tin Hàn Quốc ETNews, hai phiên bản iPhone màn hình 5.4 inch và 6.7 inch của Apple ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng một công nghệ màn hình OLED hoàn toàn mới của Samsung.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Bloomberg, tập đoàn Tewoo, có trụ sở tại Thiên Tân, có nguy cơ trở thành doanh nghiệp nhà nước đình đám nhất của Trung Quốc vỡ nợ trong hai thập kỷ qua.