Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple

05 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 26701)
Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple
Theo một báo cáo an ninh mạng vừa được công bố ngày 05 tháng 11 năm 2014, tại Trung Quốc, một loại phần mềm độc hại mới đã tấn công vào những người dùng Mac OS X và iPhone.

blank
Khách hàng của Apple tại Trung Quốc đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới: một phần mềm độc hại sẽ lợi dụng hệ thống Mac OS X để tấn công iPhone và iPad. Palo Alto Networds gọi phần mềm độc hại là “WireLurker” bởi nó sẽ chờ đến khi người dùng kết nối thiết bị iOS với các máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac để lây nhiễm.

Phần mềm độc hại được ẩn trong các ứng dụng tải về từ cửa hàng ứng dụng Mac OS X của Trung Quốc, nó sẽ nhúng thêm các mã độc hại vào các ứng dụng iOS hợp pháp. Cuộc tấn công hiện được giới hạn trong phạm vi Trung Quốc.

Ryan Olson, giám đốc tình báo ở Unit 42-nhóm nghiên cứu các mối đe dọa của Palo Alto Networks, cho biết đây là một mối đe dọa mới đối với Apple, dù rằng thể loại của cuộc tấn công đã xuất hiện từ năm 2003.

Ông cũng cho biết thêm do công nghệ mới đã mang Mac và iOS gần gũi với nhau hơn; không giống với hầu hết các vấn nạn khác của iOS, WireLurker không chỉ bị giới hạn trên những thiết bị iPhone và iPad đã jailbreak – những thiết bị người dùng tự bẻ khóa để sử dụng những dịch vụ và ứng dụng không nằm trong tầm kiểm soát của Apple – mà nó tấn công tất cả toàn bộ các thiết bị kết nối với Mac.

Hiện tại chưa xác định rõ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại mới. Về phía Apple cũng chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.