Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple

05 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 26347)
Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple
Theo một báo cáo an ninh mạng vừa được công bố ngày 05 tháng 11 năm 2014, tại Trung Quốc, một loại phần mềm độc hại mới đã tấn công vào những người dùng Mac OS X và iPhone.

blank
Khách hàng của Apple tại Trung Quốc đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới: một phần mềm độc hại sẽ lợi dụng hệ thống Mac OS X để tấn công iPhone và iPad. Palo Alto Networds gọi phần mềm độc hại là “WireLurker” bởi nó sẽ chờ đến khi người dùng kết nối thiết bị iOS với các máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac để lây nhiễm.

Phần mềm độc hại được ẩn trong các ứng dụng tải về từ cửa hàng ứng dụng Mac OS X của Trung Quốc, nó sẽ nhúng thêm các mã độc hại vào các ứng dụng iOS hợp pháp. Cuộc tấn công hiện được giới hạn trong phạm vi Trung Quốc.

Ryan Olson, giám đốc tình báo ở Unit 42-nhóm nghiên cứu các mối đe dọa của Palo Alto Networks, cho biết đây là một mối đe dọa mới đối với Apple, dù rằng thể loại của cuộc tấn công đã xuất hiện từ năm 2003.

Ông cũng cho biết thêm do công nghệ mới đã mang Mac và iOS gần gũi với nhau hơn; không giống với hầu hết các vấn nạn khác của iOS, WireLurker không chỉ bị giới hạn trên những thiết bị iPhone và iPad đã jailbreak – những thiết bị người dùng tự bẻ khóa để sử dụng những dịch vụ và ứng dụng không nằm trong tầm kiểm soát của Apple – mà nó tấn công tất cả toàn bộ các thiết bị kết nối với Mac.

Hiện tại chưa xác định rõ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại mới. Về phía Apple cũng chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.