Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu

18 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 12857)
Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu
Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.

Tiền lời từ việc bán các màn hình của Samsung ước tính trị giá 3.4 tỷ USD trong quý đầu tiên khi kết thúc vào tháng 03/2019. Con số chiếm 40.2% trong thị trường màn hình smartphone nói chung trong giai đoạn. Ngoài ra, Samsung chiếm tới hơn 80% trong việc cung cấp màn hình OLED nói riêng.

Dù so với cùng kì năm 2018, Samsung bị giảm 6.6% trên thị trường, nhưng hãng vẫn luôn giữ con số trên 40% trong liên tục 8 tháng là một điều rất đáng nể. Các nhà cung cấp màn hình khác có thể nói là không có đối thủ với Samsung Display, ví dụ như Japan Display ở vị trí thứ 2 cũng chỉ chiếm 12.3% thị phần, kế đó là BOE từ Trung Quốc là 11.9%. Tuy nhiên, BOE đã tăng gần như gấp đôi so với cùng kì năm 2018, mức tăng trưởng vượt bật.

Samsung đang phải giải quyết với những bất ổn về nhu cầu với tấm nền màn hình OLED. Công ty đang tìm các xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất OLED tại Hàn Quốc từ khoảng một năm trước. Samsung đầu tư gần 1 tỷ USD vào nhà máy và nó dự kiến sẽ có năng suất cao hơn 30% so với nhà máy A3 ở TQ. Tuy nhiên sau đó, có một số báo cáo cho rằng dự án đang bị đóng băng cho tới khi Samsung hoàn toàn chắc chắn về mức cung và cầu cho OLED trên thị trường.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.