Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu

18 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 12978)
Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu
Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.

Tiền lời từ việc bán các màn hình của Samsung ước tính trị giá 3.4 tỷ USD trong quý đầu tiên khi kết thúc vào tháng 03/2019. Con số chiếm 40.2% trong thị trường màn hình smartphone nói chung trong giai đoạn. Ngoài ra, Samsung chiếm tới hơn 80% trong việc cung cấp màn hình OLED nói riêng.

Dù so với cùng kì năm 2018, Samsung bị giảm 6.6% trên thị trường, nhưng hãng vẫn luôn giữ con số trên 40% trong liên tục 8 tháng là một điều rất đáng nể. Các nhà cung cấp màn hình khác có thể nói là không có đối thủ với Samsung Display, ví dụ như Japan Display ở vị trí thứ 2 cũng chỉ chiếm 12.3% thị phần, kế đó là BOE từ Trung Quốc là 11.9%. Tuy nhiên, BOE đã tăng gần như gấp đôi so với cùng kì năm 2018, mức tăng trưởng vượt bật.

Samsung đang phải giải quyết với những bất ổn về nhu cầu với tấm nền màn hình OLED. Công ty đang tìm các xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất OLED tại Hàn Quốc từ khoảng một năm trước. Samsung đầu tư gần 1 tỷ USD vào nhà máy và nó dự kiến sẽ có năng suất cao hơn 30% so với nhà máy A3 ở TQ. Tuy nhiên sau đó, có một số báo cáo cho rằng dự án đang bị đóng băng cho tới khi Samsung hoàn toàn chắc chắn về mức cung và cầu cho OLED trên thị trường.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.