Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu

18 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 13075)
Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu
Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.

Tiền lời từ việc bán các màn hình của Samsung ước tính trị giá 3.4 tỷ USD trong quý đầu tiên khi kết thúc vào tháng 03/2019. Con số chiếm 40.2% trong thị trường màn hình smartphone nói chung trong giai đoạn. Ngoài ra, Samsung chiếm tới hơn 80% trong việc cung cấp màn hình OLED nói riêng.

Dù so với cùng kì năm 2018, Samsung bị giảm 6.6% trên thị trường, nhưng hãng vẫn luôn giữ con số trên 40% trong liên tục 8 tháng là một điều rất đáng nể. Các nhà cung cấp màn hình khác có thể nói là không có đối thủ với Samsung Display, ví dụ như Japan Display ở vị trí thứ 2 cũng chỉ chiếm 12.3% thị phần, kế đó là BOE từ Trung Quốc là 11.9%. Tuy nhiên, BOE đã tăng gần như gấp đôi so với cùng kì năm 2018, mức tăng trưởng vượt bật.

Samsung đang phải giải quyết với những bất ổn về nhu cầu với tấm nền màn hình OLED. Công ty đang tìm các xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất OLED tại Hàn Quốc từ khoảng một năm trước. Samsung đầu tư gần 1 tỷ USD vào nhà máy và nó dự kiến sẽ có năng suất cao hơn 30% so với nhà máy A3 ở TQ. Tuy nhiên sau đó, có một số báo cáo cho rằng dự án đang bị đóng băng cho tới khi Samsung hoàn toàn chắc chắn về mức cung và cầu cho OLED trên thị trường.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.