Apple Cảnh Báo Thuế Quan Áp Đặt Lên iPhone Sẽ Gây Ra Hậu Quả Nghiêm Trọng

23 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14022)
Apple Cảnh Báo Thuế Quan Áp Đặt Lên iPhone Sẽ Gây Ra Hậu Quả Nghiêm Trọng
Apple Cảnh Báo Thuế Quan Áp Đặt Lên iPhone
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.

Ví dụ như Apple, khi nhập khẩu vỏ ốp cho iPhone từ Trung Quốc vào Mỹ sẽ bị áp đặt mức thuế mới lên tới 25%. Apple đã phải cắt giảm lợi nhuận đối với những phụ kiện để người tiêu dùng không phải trả thêm tiền. Tất nhiên, khoản tiền không đáng là bao so với lợi nhuận khổng lồ của Apple.

Nhưng sắp tới, những sản phẩm tiếp theo bị áp đặt hàng rào thuế quan mới sẽ bao gồm cả smartphone. Dù Apple thiết kế iPhone tại Mỹ, nhưng toàn bộ dây chuyền sản xuất và lắp ráp lại đặt tại Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là iPhone muốn bán tại Mỹ đều phải nhập khẩu từ Trung Quốc, và có thể sắp tới những chiếc iPhone sẽ bị đánh thuế lên tới 25%.

Theo chuyên gia phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley, những chiếc iPhone của Apple có thể sẽ phải tăng giá bán thêm 160 USD, nếu Chính phủ Mỹ áp đặt thuế quan mới đối với smartphone sản xuất tại Trung Quốc. Trước tình hình, Apple cũng đang tìm cách chuyển 30% dây chuyền sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc.

Reuters cho biết, Apple đã đăng một bình luận trên trang web của Chính phủ Mỹ, cảnh báo rằng việc đánh thuế vào iPhone, iPad và máy tính Mac sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng không chỉ với người tiêu dùng mà đối với cả nền kinh tế Mỹ. Apple là công ty nộp thuế doanh nghiệp cao nhất tại Mỹ. Năm 2018, Apple tuyên bố sẽ bổ sung thêm 350 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ trong vòng 5 năm tiếp theo, thông qua nhiều khoản đầu tư và chi tiêu.

Trong khi đó, iPhone là sản phẩm bán chạy nhất của Apple tại thị trường Mỹ. Vì vậy bất kỳ khoản thuế nào áp đặt lên iPhone cũng sẽ là lợi thế cho các đối thủ cạnh tranh khác của Apple. Đại diện Apple cho biết: “Hàng rào thuế quan của Chính phủ Mỹ sẽ khiến thị trường trở nên có lợi hơn cho các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi”.

Hàng rào thuế quan mà Tổng thống Donald Trump đặt ra nhằm thu hẹp thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Sự thâm hụt đó là do người tiêu dùng tại Mỹ mua nhiều sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc hơn là người tiêu dùng Trung Quốc mua các sản phẩm của Mỹ. Tuy nhiên, việc cân bằng thâm hụt thương mại chưa chắc đã có lợi cho các công ty của Mỹ và cả nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, chắc chắn người tiêu dùng sẽ phải chịu thiệt thòi lớn do giá bán sản phẩm tăng lên.

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.