Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất

26 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13741)
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Để Bảo Vệ Các Em Khỏi Động Đất
Nhật Bản Bỏ Lệnh Cấm Học Sinh Dùng Smartphone
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.

Từ năm 2009, các bạn học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở tại Tokyo bị cấm dùng thiết bị di động, và cấm luôn các bạn học sinh phổ thông trung học sử dụng điện thoại trong phòng học. Theo trang Japan Times, Ủy ban Giáo dục Nhật Bản đã cho phép các em mang điện thoại tới trường học. Trước đó, các quan chức tại Osaka đã nghĩ lại về vấn đề. Sau trận động đất xảy ra vào tháng 06/2018, Nhật Bản đã nghiên cứu việc smartphone sẽ có tác dụng tích cực như thế nào trong những thời điểm khẩn cấp, khi con người ngày càng lười xem TV và nghe radio, và bỏ nhiều thời gian hơn cho các thiết bị công nghệ.


Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2018 cho thấy 97% học sinh trung học phổ thông tại Nhật có smartphone. Xét theo chiều hướng tích cực, chẳng may có động đất hay thiên tai xảy ra, đại đa số các bạn trẻ tuổi teen có thể được tìm kiếm bằng việc theo dõi vị trí thiết bị mà các em mang theo người. Sau quyết định của các quan chức ngành giáo dục Nhật Bản, các trường học sẽ phải có những nội quy riêng về việc mang và sử dụng smartphone tại trường học.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.