Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không

25 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 972)
Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không
Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.

2 công ty đã có buổi công bố chính thức tại triển lãm hàng không Paris Air Show diễn ra trong tháng 06/2019. Sự hợp tác là một phần trong nỗ lực mở rộng kinh doanh dòng kính HoloLens thế hệ 2 của Microsoft. Hãng đang muốn đưa HoloLens 2 đến với nhiều khách hàng doanh nghiệp hơn thông qua nhiều phần mềm, ứng dụng tăng cường thực tế. Không như các hãng làm kính thực tế ảo khác như Oculus, HTC Vive hay Magic Leap, Microsoft hướng HoloLens đến đối tượng doanh nghiệp với các ứng dụng công nghiệp thay vì game hay ứng dụng phổ thông.

Trong khi đó, Airbus đang tìm cách sử dụng công nghệ thực tế hỗn hợp để mở rộng sang nhiều mảng của ngành công nghiệp hàng không thế giới đồng thời tạo cho một mình lợi thế về công nghệ. Công ty dùng HoloLens để đào tạo đội ngũ nhân viên sản xuất, cho phép họ truy xuất vào các hướng dẫn ảo và tài liệu liên quan. Theo Airbus, có hơn 300 ứng dụng cho kính thực tế hỗn hợp có thể triển khai trong các hoạt động kinh doanh và phát triển của công ty.

Jean-Brice Dumont - phó chủ tịch điều hành mảng kỹ thuật của Airbus cho biết: “Thử thách của chúng tôi trong những năm tiếp theo là làm sao sản xuất được nhiều máy bay hơn, nhanh hơn và vì thế chúng tôi cần trang bị tốt hơn cho các công nhân của mình, giúp họ làm việc hiệu quả hơn”

Boeing - đối thủ của Airbus, cũng đang thử nghiệm HoloLens trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất cho đến chữa cháy bằng drone. Trong một video chúc mừng sinh nhật thứ 50 của Airbus, Boeing cũng sử dụng một chiếc HoloLens để thể hiện chiếc bánh sinh nhật ảo với thông điệp lồng ghép trên chiếc bánh.

Được biết giải pháp công nghệ đầu tiên được cung cấp dưới sự hợp tác giữa Microsoft và Airbus là chương trình cho phép nhân viên bảo trì hàng không và phi hành đoàn được đào tạo trong môi trường 3 chiều và truy cập các hướng dẫn ảo trong công việc thông qua HoloLens. Các công nghệ mới được phát triển bởi Airbus và Japan Airlines và hiện được cung cấp cho tất cả các công ty khác.

Thêm vào đó, Airbus kỳ vọng sẽ có thể cung cấp giải pháp bản đồ 3 chiều cho phép những người làm việc trong lĩnh vực phòng thủ và hàng không có thể kết nối ảo, chia sẻ không gian dữ liệu và tương tác với các môi trường ảo phức tạp để lên kế hoạch và chuẩn bị trước các sứ mạng, nhiệm vụ. Nhiều công ty nói Airbus còn đang phát triển các chương trình thực tế hỗn hợp đặc biệt cho hoạt động bảo trì, huấn luyện và phối hợp làm việc từ xa.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.