Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad

26 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 14762)
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook, iPad

Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.

 

Bên cạnh đó, động thái mới cũng được cho nhằm xoa dịu sự tức giận của Samsung Display vì Apple đã không đặt đủ lượng màn hình OLED cho iPhone như cam kết trước đó. Nguyên nhân chủ yếu bởi doanh số bán iPhone OLED không cao như dự đoán dẫn tới việc Apple giảm lượng đặt hàng màn hình OLED và vi phạm thỏa thuận ban đầu. Samsung là hãng cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone X, XS và XS Max.

 

Phía Samsung đang yêu cầu Apple phải bồi thường số tiền lên tới hàng trăm triệu đô vì vi phạm thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, nếu Apple tiếp tục đặt thêm tấm nền OLED cho MacBook và iPad, khúc mắc có thể được hóa giải một cách dễ dàng.

 

Kể từ khi trang bị màn hình OLED, iPhone đã được hưởng lợi khá nhiều từ chất lượng hiển thị và màu sắc ấn tượng. Nhưng các sản phẩm khác như MacBook hay iPad vẫn đang dùng màn hình LCD với nhiều nhược điểm cố hữu.

 

Việc chuyển đổi MacBook và iPad sang sử dụng màn hình OLED sẽ là một bước tiến lớn và gần như chuyển đổi định hướng màn hình của Apple trong tương lai. Trước đó, màn hình OLED lần đầu được sử dụng trên Apple Watch và sau đó là iPhone. Kể từ năm 2020, toàn bộ iPhone dự kiến sẽ dùng màn hình OLED, với ưu điểm giúp thiết bị mỏng và gọn nhẹ hơn nhờ chất nền linh hoạt. Màn hình OLED cũng sáng hơn và không cần đèn nền, do đó ít tiêu thụ điện năng hơn, cho thời lượng pin lâu hơn.

 

Còn về phần Microsoft, công ty sở hữu dòng máy tính bảng lai Surface Pro và máy tính xách tay Surface Laptop. Hãng có lẽ sẽ cần chủ động hơn trong việc tìm kiếm những đổi mới với màn hình OLED thay vì tập trung cho màn hình LCD như hiện nay.

 

Về lâu dài, màn hình OLED sẽ dần trở thành xu hướng chính thay thế cho màn LCD. Nên nếu Microsoft đủ thức thời, hãng sẽ biết cần cải tiến dòng sản phẩm Surface như thế nào để cạnh tranh được với dòng sản phẩm MacBook hay iPad dùng màn OLED trong tương lai.

52Vote
42Vote
35Vote
21Vote
13Vote
2.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.