Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad

26 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 15190)
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook, iPad

Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.

 

Bên cạnh đó, động thái mới cũng được cho nhằm xoa dịu sự tức giận của Samsung Display vì Apple đã không đặt đủ lượng màn hình OLED cho iPhone như cam kết trước đó. Nguyên nhân chủ yếu bởi doanh số bán iPhone OLED không cao như dự đoán dẫn tới việc Apple giảm lượng đặt hàng màn hình OLED và vi phạm thỏa thuận ban đầu. Samsung là hãng cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone X, XS và XS Max.

 

Phía Samsung đang yêu cầu Apple phải bồi thường số tiền lên tới hàng trăm triệu đô vì vi phạm thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, nếu Apple tiếp tục đặt thêm tấm nền OLED cho MacBook và iPad, khúc mắc có thể được hóa giải một cách dễ dàng.

 

Kể từ khi trang bị màn hình OLED, iPhone đã được hưởng lợi khá nhiều từ chất lượng hiển thị và màu sắc ấn tượng. Nhưng các sản phẩm khác như MacBook hay iPad vẫn đang dùng màn hình LCD với nhiều nhược điểm cố hữu.

 

Việc chuyển đổi MacBook và iPad sang sử dụng màn hình OLED sẽ là một bước tiến lớn và gần như chuyển đổi định hướng màn hình của Apple trong tương lai. Trước đó, màn hình OLED lần đầu được sử dụng trên Apple Watch và sau đó là iPhone. Kể từ năm 2020, toàn bộ iPhone dự kiến sẽ dùng màn hình OLED, với ưu điểm giúp thiết bị mỏng và gọn nhẹ hơn nhờ chất nền linh hoạt. Màn hình OLED cũng sáng hơn và không cần đèn nền, do đó ít tiêu thụ điện năng hơn, cho thời lượng pin lâu hơn.

 

Còn về phần Microsoft, công ty sở hữu dòng máy tính bảng lai Surface Pro và máy tính xách tay Surface Laptop. Hãng có lẽ sẽ cần chủ động hơn trong việc tìm kiếm những đổi mới với màn hình OLED thay vì tập trung cho màn hình LCD như hiện nay.

 

Về lâu dài, màn hình OLED sẽ dần trở thành xu hướng chính thay thế cho màn LCD. Nên nếu Microsoft đủ thức thời, hãng sẽ biết cần cải tiến dòng sản phẩm Surface như thế nào để cạnh tranh được với dòng sản phẩm MacBook hay iPad dùng màn OLED trong tương lai.

52Vote
42Vote
35Vote
21Vote
13Vote
2.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook công bố Portal, một thiết bị liên lạc mới dành cho đối tượng người dùng gia đình mong muốn kết nối bạn bè và người thân thông qua các cuộc gọi video.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài đăng trên blog công ty, Google cho biết thông tin cá nhân của hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội Google+ đã bị tiết lộ. Thông tin xuất hiện đầu tiên trên trang Wall Street Journal, và trước cả thông báo của Google. Theo báo cáo, thông tin của người dùng như tên, địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính và độ tuổi đã bị tiết lộ, ngay cả khi dữ liệu được xem là riêng tư và không được công bố công khai.
09 Tháng Mười 2018
Trong tháng 10/2018, Microsoft thông báo rằng mã nguồn của MS-DOS 1.25 và 2.0 sẽ được đưa lên GitHub, cho phép các nhà lập trình cơ hội được khám phá những ngày đầu của hệ điều hành.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Porsche chính thức giới thiệu phiên bản giới hạn 911 Speedster tại Paris Motor Show 2018. Đây có thể xem là một trong số ít các mẫu xe hàng đầu của dòng 911.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh bản quyền cho tên Galaxy VR và Galaxy 360, cho thấy nhiều khả năng công ty sẽ từ bỏ thương hiệu Gear để chuyển sang dùng chung tên Galaxy cho kính thực tế ảo và camera 360 độ.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai người đại diện của nhóm lập pháp của Mỹ, Doris Matsui từ Đảng Dân chủ California, và Brett Guthrie từ Đảng Cộng hòa Kentucky, đã giới thiệu một đạo luật để thiết lập ra một nhóm làm việc nhằm xác định rõ định nghĩa về blockchain.