Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad

26 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 15344)
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook, iPad

Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.

 

Bên cạnh đó, động thái mới cũng được cho nhằm xoa dịu sự tức giận của Samsung Display vì Apple đã không đặt đủ lượng màn hình OLED cho iPhone như cam kết trước đó. Nguyên nhân chủ yếu bởi doanh số bán iPhone OLED không cao như dự đoán dẫn tới việc Apple giảm lượng đặt hàng màn hình OLED và vi phạm thỏa thuận ban đầu. Samsung là hãng cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone X, XS và XS Max.

 

Phía Samsung đang yêu cầu Apple phải bồi thường số tiền lên tới hàng trăm triệu đô vì vi phạm thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, nếu Apple tiếp tục đặt thêm tấm nền OLED cho MacBook và iPad, khúc mắc có thể được hóa giải một cách dễ dàng.

 

Kể từ khi trang bị màn hình OLED, iPhone đã được hưởng lợi khá nhiều từ chất lượng hiển thị và màu sắc ấn tượng. Nhưng các sản phẩm khác như MacBook hay iPad vẫn đang dùng màn hình LCD với nhiều nhược điểm cố hữu.

 

Việc chuyển đổi MacBook và iPad sang sử dụng màn hình OLED sẽ là một bước tiến lớn và gần như chuyển đổi định hướng màn hình của Apple trong tương lai. Trước đó, màn hình OLED lần đầu được sử dụng trên Apple Watch và sau đó là iPhone. Kể từ năm 2020, toàn bộ iPhone dự kiến sẽ dùng màn hình OLED, với ưu điểm giúp thiết bị mỏng và gọn nhẹ hơn nhờ chất nền linh hoạt. Màn hình OLED cũng sáng hơn và không cần đèn nền, do đó ít tiêu thụ điện năng hơn, cho thời lượng pin lâu hơn.

 

Còn về phần Microsoft, công ty sở hữu dòng máy tính bảng lai Surface Pro và máy tính xách tay Surface Laptop. Hãng có lẽ sẽ cần chủ động hơn trong việc tìm kiếm những đổi mới với màn hình OLED thay vì tập trung cho màn hình LCD như hiện nay.

 

Về lâu dài, màn hình OLED sẽ dần trở thành xu hướng chính thay thế cho màn LCD. Nên nếu Microsoft đủ thức thời, hãng sẽ biết cần cải tiến dòng sản phẩm Surface như thế nào để cạnh tranh được với dòng sản phẩm MacBook hay iPad dùng màn OLED trong tương lai.

52Vote
42Vote
35Vote
21Vote
13Vote
2.913
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.