Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad

26 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 1623)
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook, iPad

Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.

 

Bên cạnh đó, động thái mới cũng được cho nhằm xoa dịu sự tức giận của Samsung Display vì Apple đã không đặt đủ lượng màn hình OLED cho iPhone như cam kết trước đó. Nguyên nhân chủ yếu bởi doanh số bán iPhone OLED không cao như dự đoán dẫn tới việc Apple giảm lượng đặt hàng màn hình OLED và vi phạm thỏa thuận ban đầu. Samsung là hãng cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone X, XS và XS Max.

 

Phía Samsung đang yêu cầu Apple phải bồi thường số tiền lên tới hàng trăm triệu đô vì vi phạm thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, nếu Apple tiếp tục đặt thêm tấm nền OLED cho MacBook và iPad, khúc mắc có thể được hóa giải một cách dễ dàng.

 

Kể từ khi trang bị màn hình OLED, iPhone đã được hưởng lợi khá nhiều từ chất lượng hiển thị và màu sắc ấn tượng. Nhưng các sản phẩm khác như MacBook hay iPad vẫn đang dùng màn hình LCD với nhiều nhược điểm cố hữu.

 

Việc chuyển đổi MacBook và iPad sang sử dụng màn hình OLED sẽ là một bước tiến lớn và gần như chuyển đổi định hướng màn hình của Apple trong tương lai. Trước đó, màn hình OLED lần đầu được sử dụng trên Apple Watch và sau đó là iPhone. Kể từ năm 2020, toàn bộ iPhone dự kiến sẽ dùng màn hình OLED, với ưu điểm giúp thiết bị mỏng và gọn nhẹ hơn nhờ chất nền linh hoạt. Màn hình OLED cũng sáng hơn và không cần đèn nền, do đó ít tiêu thụ điện năng hơn, cho thời lượng pin lâu hơn.

 

Còn về phần Microsoft, công ty sở hữu dòng máy tính bảng lai Surface Pro và máy tính xách tay Surface Laptop. Hãng có lẽ sẽ cần chủ động hơn trong việc tìm kiếm những đổi mới với màn hình OLED thay vì tập trung cho màn hình LCD như hiện nay.

 

Về lâu dài, màn hình OLED sẽ dần trở thành xu hướng chính thay thế cho màn LCD. Nên nếu Microsoft đủ thức thời, hãng sẽ biết cần cải tiến dòng sản phẩm Surface như thế nào để cạnh tranh được với dòng sản phẩm MacBook hay iPad dùng màn OLED trong tương lai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.