Apple Vướng Vào Kiện Tụng Liên Quan Vụ Cháy Chung Cư Nghi Do iPad

Wednesday, June 26, 20193:00 AM(View: 13823)
Apple Vướng Vào Kiện Tụng Liên Quan Vụ Cháy Chung Cư Nghi Do iPad
Apple Vướng Vào Kiện Tụng Liên Quan Vụ Cháy Chung Cư Nghi Do iPad
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.

Theo đó, vào tháng 02/2017 đã xảy ra một vụ cháy chung cư nghiêm trọng, dẫn đến cái chết của một người thuê căn hộ là ông Bradley Ireland. Đơn kiện khẳng định chiếc tablet của Apple là "nguy hiểm và không an toàn đến vô lý" vì "những nhược điểm trong thiết kế, quá trình sản xuất, và thiếu các cảnh báo", rằng Apple nên biết trước là pin Lithium-ion sử dụng trên iPad là một thứ rất nguy hiểm. Viên pin được miêu tả là một "cơ chế cực kỳ nguy hiểm có khả năng gây tổn thương, ngay cả khi được sử dụng một cách hợp lý".

Nguyên đơn trong vụ kiện là công ty Union Management và công ty bảo hiểm Greater New York Mutual. Hai công ty kỳ vọng sau phiên xét xử, bản án đưa ra sẽ là một khoản tiền đền bù hợp lý.

Đây không phải là vụ kiện đầu tiên nhắm đến Apple liên quan vấn đề pin. Julia Ireland Meo, vợ của ông Bradley Ireland, cũng đã nộp đơn kiện vào tháng 02/2019, cáo buộc sản phẩm của Apple đã gây ra những tổn hại không xác định.


Vấn đề của pin Lithium-ion

Hiện thông tin về các vụ kiện còn khá ít,  nên rất khó để nắm được chi tiết về biến cố chết người đáng tiếc đã xảy ra. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều báo cáo nào cho thấy pin iPad gặp vấn đề trên quy mô rộng cả. Bản thân Apple cũng chưa thực hiện đợt triệu hồi sản phẩm lỗi nào. Điều đó cho thấy biến cố đã xảy ra nhiều khả năng chỉ là một vụ việc nhất thời.

Cả iPhone và iPad đều sử dụng pin Lithium-ion, loại pin có thể dễ phát nổ hoặc bắt lửa, mà nguyên nhân xuất phát từ quy trình sản xuất hoặc bởi những va đập khiến các điện cực của pin tiếp xúc với nhau. Trong một số trường hợp, nguyên nhân gây ra cháy nổ lại là các củ sạc của bên thứ ba sản xuất.

Hồi năm 2018, một cửa hàng Apple ở Amsterdam đã phải sơ tán khi một chiếc iPad bắt đầu bốc khói. 3 nhân viên Apple Store đứng gần đó đã được các nhân viên cứu thương sơ cứu.

Cũng trong tháng 06/2019, Apple công bố sẽ triệu hồi một số chiếc laptop MacBook Pro 15 inch vì vấn đề về pin. Apple nói rằng những chiếc laptop "có chứa viên pin có thể bị quá nhiệt và tiềm ẩn nguy cơ an toàn".

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, April 15, 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
Wednesday, April 15, 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
Wednesday, April 15, 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
Wednesday, April 15, 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
Wednesday, April 15, 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
Wednesday, April 15, 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.