Apple Vướng Vào Kiện Tụng Liên Quan Vụ Cháy Chung Cư Nghi Do iPad

26 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 1289)
Apple Vướng Vào Kiện Tụng Liên Quan Vụ Cháy Chung Cư Nghi Do iPad
Apple Vướng Vào Kiện Tụng Liên Quan Vụ Cháy Chung Cư Nghi Do iPad
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.

Theo đó, vào tháng 02/2017 đã xảy ra một vụ cháy chung cư nghiêm trọng, dẫn đến cái chết của một người thuê căn hộ là ông Bradley Ireland. Đơn kiện khẳng định chiếc tablet của Apple là "nguy hiểm và không an toàn đến vô lý" vì "những nhược điểm trong thiết kế, quá trình sản xuất, và thiếu các cảnh báo", rằng Apple nên biết trước là pin Lithium-ion sử dụng trên iPad là một thứ rất nguy hiểm. Viên pin được miêu tả là một "cơ chế cực kỳ nguy hiểm có khả năng gây tổn thương, ngay cả khi được sử dụng một cách hợp lý".

Nguyên đơn trong vụ kiện là công ty Union Management và công ty bảo hiểm Greater New York Mutual. Hai công ty kỳ vọng sau phiên xét xử, bản án đưa ra sẽ là một khoản tiền đền bù hợp lý.

Đây không phải là vụ kiện đầu tiên nhắm đến Apple liên quan vấn đề pin. Julia Ireland Meo, vợ của ông Bradley Ireland, cũng đã nộp đơn kiện vào tháng 02/2019, cáo buộc sản phẩm của Apple đã gây ra những tổn hại không xác định.


Vấn đề của pin Lithium-ion

Hiện thông tin về các vụ kiện còn khá ít,  nên rất khó để nắm được chi tiết về biến cố chết người đáng tiếc đã xảy ra. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều báo cáo nào cho thấy pin iPad gặp vấn đề trên quy mô rộng cả. Bản thân Apple cũng chưa thực hiện đợt triệu hồi sản phẩm lỗi nào. Điều đó cho thấy biến cố đã xảy ra nhiều khả năng chỉ là một vụ việc nhất thời.

Cả iPhone và iPad đều sử dụng pin Lithium-ion, loại pin có thể dễ phát nổ hoặc bắt lửa, mà nguyên nhân xuất phát từ quy trình sản xuất hoặc bởi những va đập khiến các điện cực của pin tiếp xúc với nhau. Trong một số trường hợp, nguyên nhân gây ra cháy nổ lại là các củ sạc của bên thứ ba sản xuất.

Hồi năm 2018, một cửa hàng Apple ở Amsterdam đã phải sơ tán khi một chiếc iPad bắt đầu bốc khói. 3 nhân viên Apple Store đứng gần đó đã được các nhân viên cứu thương sơ cứu.

Cũng trong tháng 06/2019, Apple công bố sẽ triệu hồi một số chiếc laptop MacBook Pro 15 inch vì vấn đề về pin. Apple nói rằng những chiếc laptop "có chứa viên pin có thể bị quá nhiệt và tiềm ẩn nguy cơ an toàn".

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.