DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California Để Xoa Dịu Lo Ngại Về An Ninh Của Mỹ

28 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 14853)
DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California Để Xoa Dịu Lo Ngại Về An Ninh Của Mỹ
DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California

Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.

Tuy nhiên, DJI cũng đang nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp Hoa Kỳ khi chính quyền ông Trump đang liên tiếp cáo buộc các công ty Trung Quốc là mối đe dọa với an ninh quốc gia. Trong một phiên điều trần, các nhà lập pháp và chuyên gia nghiên cứu bảo mật cho rằng việc Mỹ phụ thuộc tới 80% vào drone của DJI tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

Để trấn an chính quyền Mỹ và chứng minh rằng drone của mình không tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, DJI đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp khác nhau. Trong số đó, biện pháp tích cực nhất chính là việc DJI chuẩn bị lắp ráp drone ngay tại một trong những nhà kho của hãng ở California.

DJI cho biết sẽ bắt đầu lắp ráp drone Mavic 2 Enterprise Dual tại Cerritos, California sau khi được chứng nhận đủ tiêu chuẩn từ cơ quan chức năng. Thay đổi mới sẽ giúp các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ yên tâm đặt mua drone của DJI. Nhà máy tại Calfornia sẽ là dây chuyền lắp ráp drone đầu tiên của DJI ở bên ngoài Thẩm Quyến, Trung Quốc. Theo công bố được đưa ra, DJI cho biết đã lắp ráp thử nghiệm từ hồi tháng 01/2019 và đạt được kết quả khả quan. Nhà máy hiện đang chờ phê duyệt từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ.

Bên cạnh thông báo sẽ lắp ráp drone tại Mỹ, DJI cũng gửi thư ngỏ tới Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải Thượng viện. Trong đó, hãng bác bỏ những lo ngại về bảo mật trong các sản phẩm của mình. DJI viết rằng: "Drone của DJI không tự chia sẻ hành trình bay, ảnh hoặc video trừ khi người dùng chủ động chia sẻ. Chúng không gửi dữ liệu về Trung Quốc hay bất cứ nơi nào khác. Chúng không tự động chuyển ảnh và video qua mạng Internet. Những dữ liệu chỉ lưu trữ trên drone và trên thiết bị di động của người dùng. DJI không thể chia sẻ dữ liệu của khách hàng khi mà chúng tôi không nhận được bất cứ dữ liệu nào”.

Ngoài ra, công ty Trung Quốc còn cho biết rằng các sản phẩm của họ giúp các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ Mỹ tạo ra giá trị cho nền kinh tế Mỹ và đã giúp Mỹ bước vào thời đại drone một cách an toàn.

53Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.