Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

02 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13999)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.

Google từng giới thiệu tính năng chia sẻ nội dung Android Beam bằng thao tác chạm NFC giữa hai thiết bị tương thích. Những thông tin có thể chia sẻ bao gồm hình ảnh, trang web, danh bạ… nhưng bị hạn chế nhiều về tốc độ truyền dữ liệu của Bluetooth và tính tương thích với các nền tảng. Nhiều nhà sản xuất Android đã thiết kế riêng tính năng chia sẻ file giống AirDrop như Huawei Share, OPPO O-Share. Hạn chế của chúng là chỉ giới hạn trong nhóm thiết bị đến từ nhà sản xuất đó, cũng như phải sử dụng đúng phiên bản hệ điều hành tùy biến được hỗ trợ.

Google được kỳ vọng sẽ sớm cập nhật Fast Share cho những phiên bản hệ điều hành Android Q trở về sau để người dùng Android có được một cách thức chia sẻ tập tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
quân đội Mỹ sẽ cấm bất cứ ai đã bị nhiễm Covid-19 không được gia nhập quân đội, dù đã được điều trị khỏi hoàn toàn.
07 Tháng Năm 2020
Các quan chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra những lo ngại mới về Covid-19 sau khi báo cáo vào tháng 04/2020 rằng hàng chục bệnh nhân đã khỏi bệnh sau đó bị tái nhiễm.
07 Tháng Năm 2020
Năm thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện Mỹ đã giới thiệu một dự luật vào thứ Tư (06/05/2020) để xem xét lại sự tham gia của Mỹ vào Tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức quốc tế khác
07 Tháng Năm 2020
Sợ bị trục xuất, sợ không đủ tiền chi trả, sợ trở thành 'gánh nặng xã hội' và không có tư cách hợp pháp. Đây là những lý do khiến nhiều người nhập cư không giấy tờ tránh đến bệnh viện dù bị nhiễm Covid-19.
06 Tháng Năm 2020
Phát ngôn viên của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, chính phủ Brazil cho biết hôm thứ Tư (06/05/2020).
06 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (06/05/2020), hội đồng giám sát của Facebook đã công bố tên của 20 thành viên đầu tiên, họ sẽ độc lập giám sát các tranh chấp kiểm duyệt trên nền tảng.