Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

02 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14151)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.

Google từng giới thiệu tính năng chia sẻ nội dung Android Beam bằng thao tác chạm NFC giữa hai thiết bị tương thích. Những thông tin có thể chia sẻ bao gồm hình ảnh, trang web, danh bạ… nhưng bị hạn chế nhiều về tốc độ truyền dữ liệu của Bluetooth và tính tương thích với các nền tảng. Nhiều nhà sản xuất Android đã thiết kế riêng tính năng chia sẻ file giống AirDrop như Huawei Share, OPPO O-Share. Hạn chế của chúng là chỉ giới hạn trong nhóm thiết bị đến từ nhà sản xuất đó, cũng như phải sử dụng đúng phiên bản hệ điều hành tùy biến được hỗ trợ.

Google được kỳ vọng sẽ sớm cập nhật Fast Share cho những phiên bản hệ điều hành Android Q trở về sau để người dùng Android có được một cách thức chia sẻ tập tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.