Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

02 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14245)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.

Google từng giới thiệu tính năng chia sẻ nội dung Android Beam bằng thao tác chạm NFC giữa hai thiết bị tương thích. Những thông tin có thể chia sẻ bao gồm hình ảnh, trang web, danh bạ… nhưng bị hạn chế nhiều về tốc độ truyền dữ liệu của Bluetooth và tính tương thích với các nền tảng. Nhiều nhà sản xuất Android đã thiết kế riêng tính năng chia sẻ file giống AirDrop như Huawei Share, OPPO O-Share. Hạn chế của chúng là chỉ giới hạn trong nhóm thiết bị đến từ nhà sản xuất đó, cũng như phải sử dụng đúng phiên bản hệ điều hành tùy biến được hỗ trợ.

Google được kỳ vọng sẽ sớm cập nhật Fast Share cho những phiên bản hệ điều hành Android Q trở về sau để người dùng Android có được một cách thức chia sẻ tập tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.