Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

02 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13963)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.

Google từng giới thiệu tính năng chia sẻ nội dung Android Beam bằng thao tác chạm NFC giữa hai thiết bị tương thích. Những thông tin có thể chia sẻ bao gồm hình ảnh, trang web, danh bạ… nhưng bị hạn chế nhiều về tốc độ truyền dữ liệu của Bluetooth và tính tương thích với các nền tảng. Nhiều nhà sản xuất Android đã thiết kế riêng tính năng chia sẻ file giống AirDrop như Huawei Share, OPPO O-Share. Hạn chế của chúng là chỉ giới hạn trong nhóm thiết bị đến từ nhà sản xuất đó, cũng như phải sử dụng đúng phiên bản hệ điều hành tùy biến được hỗ trợ.

Google được kỳ vọng sẽ sớm cập nhật Fast Share cho những phiên bản hệ điều hành Android Q trở về sau để người dùng Android có được một cách thức chia sẻ tập tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.