Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D

02 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 14273)
Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D
Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D

Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.

Cụ thể, bằng cách sử dụng 2 thiết bị kính VR, một kính là loại thông thường, trang bị 3 camera và một kính tham chiếu với 9 camera, mạng lưới thần kinh của Facebook đã có thể tối ưu thuật toán để tái tạo hoàn chỉnh gương mặt và biểu cảm chỉ với 3 camera, trong khi chất lượng vẫn ở mức rất chân thực của một chiếc kính sử dụng 9 camera.

Thực tế, phải mất nhiều năm nữa công nghệ mới đến giai đoạn thương mại hóa, nhưng Facebook đặt rất nhiều tham vọng vào tương lai của xã hội VR (với bằng chứng là thương vụ mua lại hãng Oculus chuyên kính VR), cho phép người dùng nhìn thấy và tương tác với nhau ở mức cao hơn. Do đó, không lâu nữa, chúng ta sẽ được trải nghiệm mạng xã hội một cách hoàn toàn mới.

57Vote
43Vote
31Vote
24Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.