Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D

02 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 14376)
Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D
Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D

Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.

Cụ thể, bằng cách sử dụng 2 thiết bị kính VR, một kính là loại thông thường, trang bị 3 camera và một kính tham chiếu với 9 camera, mạng lưới thần kinh của Facebook đã có thể tối ưu thuật toán để tái tạo hoàn chỉnh gương mặt và biểu cảm chỉ với 3 camera, trong khi chất lượng vẫn ở mức rất chân thực của một chiếc kính sử dụng 9 camera.

Thực tế, phải mất nhiều năm nữa công nghệ mới đến giai đoạn thương mại hóa, nhưng Facebook đặt rất nhiều tham vọng vào tương lai của xã hội VR (với bằng chứng là thương vụ mua lại hãng Oculus chuyên kính VR), cho phép người dùng nhìn thấy và tương tác với nhau ở mức cao hơn. Do đó, không lâu nữa, chúng ta sẽ được trải nghiệm mạng xã hội một cách hoàn toàn mới.

57Vote
43Vote
31Vote
24Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.