UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Bảy 20194:00 SA(Xem: 15293)
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới
UAE Vận Hành Nhà Máy Điện Mặt Trời Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.

Noor Abu Dhabi nằm trên một khu đất có diện tích 8km2, nó đủ lượng điện cung cấp cho khoảng 90,000 người sử dụng. Lợi ích mà nó mang lại không chỉ là điện, khi nó giúp giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường khoảng 1 triệu tấn, tương đương lượng khí thải của 200,000 chiếc xe hơi chạy trên đường.


Nhà máy Noor Abu Dhabi được xây dựng bởi liên doanh bao gồm công ty điện Abu Dhabi, công ty Marubeni của Nhật và Jinko Solar của Trung Quốc với số tiền 870 triệu USD. Khu vực vùng vịnh Arab với năng lượng Mặt Trời dồi dào sẽ là nơi phát triển mạnh của những nhà máy điện khổng lồ dạng tương tự. Trong một động thái có liên quan, Saudi Arabia cũng đã thông qua dự án nhà máy điện 2.6 gigawatts tại Mecca.

56Vote
42Vote
310Vote
26Vote
14Vote
328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.
08 Tháng Mười 2018
Năm 2019 đang đến rất gần, hiện nay cũng là thời điểm Qualcomm đang gấp rút chuẩn bị để sản xuất dòng chip flagship tiếp theo của hãng trên tiến trình 7nm hiện đại. Tính tới tháng 10/2018, thông tin về dòng chip mới của Qualcomm vẫn còn khá khan hiếm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết hãng sẽ đặt tên là dòng chip flagship mới 2019 là Snapdragon 8150. Nhiều khả năng Qualcomm đang muốn đổi mới cách đặt trên truyền thống.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của hãng. Đầu tiên là một phát minh giúp cải thiện trải nghiệm của việc đeo tai nghe. Cùng với đó là 2 bằng sáng chế mới cho thấy công ty có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.
08 Tháng Mười 2018
Cuộc đua về AI đang ngày càng thú vị hơn, chủ yếu vì động lực và bản chất đa dạng. Trong khi phần lớn các đối thủ vẫn có xu hướng kết hợp AI với các trợ lý ảo bằng giọng nói, cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng không phổ biến, toàn ngành công nghiệp đang thực hiện các bước đi quan trọng để tối ưu các loại tác vụ như nhận diện hình ảnh và hiển thị đồ họa, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
06 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.
06 Tháng Mười 2018
Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.