NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo Dựa Trên Tiến Trình 7nm Của Samsung

04 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13194)
NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo Dựa Trên Tiến Trình 7nm Của Samsung
NVIDIA Sẽ Sản Xuất Thế Hệ GPU Tiếp Theo

Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.

Theo đó, NVIDA đã xác nhận thế hệ card đồ họa tiếp theo với kiến trúc Ampere sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 7nm EUV của Samsung. Thế hệ GPU mới sẽ được cho ra mắt vào năm 2020. Đây là một sự thay đổi bất ngờ vì bấy lâu nay, quy trình sản xuất của NVIDIA đều được cung cấp bởi tập đoàn TSMC. Nhiều nguồn tin cho biết, để có được thương vụ mới, Samsung đã đưa ra một mức giá thấp hơn rất nhiều so với TSMC.


Với việc hạ giá thấp hơn nhiều, có thể thấy Samsung đang rất quyết tâm để mở rộng danh sách các đối tác của mình. Đây cũng không phải là lần đầu tiên hai thương hiệu hợp tác với nhau, trước đó, NVIDA đã ứng dụng quy trình sản xuất chip của Samsung lên hai mẫu card đồ họa GeForce GTX 1050 và 1050Ti.

51Vote
40Vote
34Vote
22Vote
10Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?