Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra

04 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13475)
Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra
Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra

Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Ông Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã gửi thư yêu cầu tới CEO Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và David Marcus - giám đốc dự án Calibra. Trong thư nhấn mạnh rằng, những sản phẩm và dịch vụ như Libra nếu không có sự giám sát đầy đủ, có thể gây ra tác động nguy hiểm cho hệ thống tài chính của Mỹ và toàn cầu.

Ông Mike Crapo, Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện, cũng đã lên lịch cho một phiên điều trần đối với giám đốc dự án Calibra, vào ngày 16/07/2019. Với lý do lo ngại về hệ thống tiền tệ mới, và những rủi ro tiềm ẩn đối với việc bảo mật dữ liệu.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi cũng mong muốn được làm việc với các nhà lập pháp, khi dự án tiếp tục phát triển. Bao gồm cả việc trả lời những câu hỏi và giải đáp những thắc mắc trong phiên điều trần sắp tới”.

Đoạn cuối trong thư của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện nhấn mạnh: “Vì Facebook đang có trong tay hơn 25% dân số thế giới, nên bắt buộc Facebook và các đối tác phải dừng ngay kế hoạch mới cho đến khi cơ quan quản lý có thể đánh giá những rủi ro và có biện pháp kiểm soát”.

50Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.