Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra

04 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13621)
Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra
Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra

Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Ông Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã gửi thư yêu cầu tới CEO Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và David Marcus - giám đốc dự án Calibra. Trong thư nhấn mạnh rằng, những sản phẩm và dịch vụ như Libra nếu không có sự giám sát đầy đủ, có thể gây ra tác động nguy hiểm cho hệ thống tài chính của Mỹ và toàn cầu.

Ông Mike Crapo, Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện, cũng đã lên lịch cho một phiên điều trần đối với giám đốc dự án Calibra, vào ngày 16/07/2019. Với lý do lo ngại về hệ thống tiền tệ mới, và những rủi ro tiềm ẩn đối với việc bảo mật dữ liệu.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi cũng mong muốn được làm việc với các nhà lập pháp, khi dự án tiếp tục phát triển. Bao gồm cả việc trả lời những câu hỏi và giải đáp những thắc mắc trong phiên điều trần sắp tới”.

Đoạn cuối trong thư của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện nhấn mạnh: “Vì Facebook đang có trong tay hơn 25% dân số thế giới, nên bắt buộc Facebook và các đối tác phải dừng ngay kế hoạch mới cho đến khi cơ quan quản lý có thể đánh giá những rủi ro và có biện pháp kiểm soát”.

50Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Trong hơn một thế kỷ, chúng ta đã lấy mốc 37 độ C hay 98.6 độ F làm con số đánh dấu cho sức khỏe của con người.
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.