Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra

04 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 14016)
Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra
Hạ Viện Mỹ Chính Thức Yêu Cầu Facebook Ngừng Dự Án Tiền Mã Hóa Libra

Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Ông Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã gửi thư yêu cầu tới CEO Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và David Marcus - giám đốc dự án Calibra. Trong thư nhấn mạnh rằng, những sản phẩm và dịch vụ như Libra nếu không có sự giám sát đầy đủ, có thể gây ra tác động nguy hiểm cho hệ thống tài chính của Mỹ và toàn cầu.

Ông Mike Crapo, Chủ tịch Ngân hàng Thượng viện, cũng đã lên lịch cho một phiên điều trần đối với giám đốc dự án Calibra, vào ngày 16/07/2019. Với lý do lo ngại về hệ thống tiền tệ mới, và những rủi ro tiềm ẩn đối với việc bảo mật dữ liệu.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: “Chúng tôi cũng mong muốn được làm việc với các nhà lập pháp, khi dự án tiếp tục phát triển. Bao gồm cả việc trả lời những câu hỏi và giải đáp những thắc mắc trong phiên điều trần sắp tới”.

Đoạn cuối trong thư của Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện nhấn mạnh: “Vì Facebook đang có trong tay hơn 25% dân số thế giới, nên bắt buộc Facebook và các đối tác phải dừng ngay kế hoạch mới cho đến khi cơ quan quản lý có thể đánh giá những rủi ro và có biện pháp kiểm soát”.

50Vote
40Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.