iPhone Dành Riêng Cho Thị Trường Trung Quốc Sẽ Sử Dụng Vân Tay Trong Màn Hình Thay Cho Face ID

03 Tháng Bảy 20193:30 SA(Xem: 12615)
iPhone Dành Riêng Cho Thị Trường Trung Quốc Sẽ Sử Dụng Vân Tay Trong Màn Hình Thay Cho Face ID
apple-1867461_1280

Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID. Nguồn tin cho biết: “Chiếc iPhone mới được cho là sẽ loại bỏ đi Face ID, tính năng nhận diện gương mặt 3D của Apple, và thay vào đó là sử dụng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình nhằm tiết kiệm chi phí. Các linh kiện laser, thành phần chính của Face ID, có giá lên tới vài trăm nhân dân tệ. Apple có thể trang bị lên các mẫu iPhone của mình, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới doanh số bán hàng”

Trước đây, Apple đã từng được đồn đoán rằng sẽ trang bị công nghệ Touch ID trong màn hình trên thế hệ iPhone X (2017), tuy nhiên, trái với những suy đoán, Apple sau đó đã sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt 3D Face ID hoàn toàn mới. Đây là một trong những nước đi khác với những nhà sản xuất nội địa bởi các hãng như Vivo, Xiaomi, OPPO hay Huawei tại thời điểm đó đều đã chuyển sang sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình.

Việc sử dụng Face ID cùng các linh kiện đắt đỏ biến các thiết bị iPhone trở thành những mẫu smartphone có giá đắt nhất trên thị trường (vượt mức 1,000 USD), từ đó khiến Apple mất đi một lượng lớn người dùng chỉ thích mua các thiết bị smartphone có giá xung quanh 5000 tệ (khoảng 750 USD). Những người dùng phần lớn sẽ chuyển sang mua điện thoại từ các hãng nội địa. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến thị phần iPhone tại Trung Quốc tụt giảm mạnh trong những năm gần đây.

Trước tình hình doanh số trở nên tiêu cực, Apple đã phải lên kế hoạch ra mắt một chiếc iPhone phân phối độc quyền cho người dùng Trung Quốc. Với việc cắt giảm tính năng Face ID, các thiết bị iPhone sẽ có giá thành thấp hơn, phù hợp với thị hiếu của người dùng hơn, giúp Apple chiếm lại thị phần đã mất vào tay các nhà sản xuất nội địa. Trước đó vào tháng 04/2019, CEO Tim Cook cũng cho biết thị phần iPhone đã được cải thiện tại Trung Quốc nhờ các chính sách giảm thuế, cho phép Apple giảm giá thành iPhone.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra chiếc iPhone Trung Quốc. Một nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple mới đây cũng đã tuyên bố các mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị công nghệ vân tay siêu âm, cho phép người dùng có thể sử dụng Touch ID trên toàn bộ màn hình.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.