iPhone Dành Riêng Cho Thị Trường Trung Quốc Sẽ Sử Dụng Vân Tay Trong Màn Hình Thay Cho Face ID

03 Tháng Bảy 20193:30 SA(Xem: 12837)
iPhone Dành Riêng Cho Thị Trường Trung Quốc Sẽ Sử Dụng Vân Tay Trong Màn Hình Thay Cho Face ID
apple-1867461_1280

Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID. Nguồn tin cho biết: “Chiếc iPhone mới được cho là sẽ loại bỏ đi Face ID, tính năng nhận diện gương mặt 3D của Apple, và thay vào đó là sử dụng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình nhằm tiết kiệm chi phí. Các linh kiện laser, thành phần chính của Face ID, có giá lên tới vài trăm nhân dân tệ. Apple có thể trang bị lên các mẫu iPhone của mình, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới doanh số bán hàng”

Trước đây, Apple đã từng được đồn đoán rằng sẽ trang bị công nghệ Touch ID trong màn hình trên thế hệ iPhone X (2017), tuy nhiên, trái với những suy đoán, Apple sau đó đã sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt 3D Face ID hoàn toàn mới. Đây là một trong những nước đi khác với những nhà sản xuất nội địa bởi các hãng như Vivo, Xiaomi, OPPO hay Huawei tại thời điểm đó đều đã chuyển sang sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình.

Việc sử dụng Face ID cùng các linh kiện đắt đỏ biến các thiết bị iPhone trở thành những mẫu smartphone có giá đắt nhất trên thị trường (vượt mức 1,000 USD), từ đó khiến Apple mất đi một lượng lớn người dùng chỉ thích mua các thiết bị smartphone có giá xung quanh 5000 tệ (khoảng 750 USD). Những người dùng phần lớn sẽ chuyển sang mua điện thoại từ các hãng nội địa. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến thị phần iPhone tại Trung Quốc tụt giảm mạnh trong những năm gần đây.

Trước tình hình doanh số trở nên tiêu cực, Apple đã phải lên kế hoạch ra mắt một chiếc iPhone phân phối độc quyền cho người dùng Trung Quốc. Với việc cắt giảm tính năng Face ID, các thiết bị iPhone sẽ có giá thành thấp hơn, phù hợp với thị hiếu của người dùng hơn, giúp Apple chiếm lại thị phần đã mất vào tay các nhà sản xuất nội địa. Trước đó vào tháng 04/2019, CEO Tim Cook cũng cho biết thị phần iPhone đã được cải thiện tại Trung Quốc nhờ các chính sách giảm thuế, cho phép Apple giảm giá thành iPhone.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra chiếc iPhone Trung Quốc. Một nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple mới đây cũng đã tuyên bố các mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị công nghệ vân tay siêu âm, cho phép người dùng có thể sử dụng Touch ID trên toàn bộ màn hình.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.