iPhone Dành Riêng Cho Thị Trường Trung Quốc Sẽ Sử Dụng Vân Tay Trong Màn Hình Thay Cho Face ID

03 Tháng Bảy 20193:30 SA(Xem: 13107)
iPhone Dành Riêng Cho Thị Trường Trung Quốc Sẽ Sử Dụng Vân Tay Trong Màn Hình Thay Cho Face ID
apple-1867461_1280

Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID. Nguồn tin cho biết: “Chiếc iPhone mới được cho là sẽ loại bỏ đi Face ID, tính năng nhận diện gương mặt 3D của Apple, và thay vào đó là sử dụng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình nhằm tiết kiệm chi phí. Các linh kiện laser, thành phần chính của Face ID, có giá lên tới vài trăm nhân dân tệ. Apple có thể trang bị lên các mẫu iPhone của mình, nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới doanh số bán hàng”

Trước đây, Apple đã từng được đồn đoán rằng sẽ trang bị công nghệ Touch ID trong màn hình trên thế hệ iPhone X (2017), tuy nhiên, trái với những suy đoán, Apple sau đó đã sử dụng công nghệ nhận dạng gương mặt 3D Face ID hoàn toàn mới. Đây là một trong những nước đi khác với những nhà sản xuất nội địa bởi các hãng như Vivo, Xiaomi, OPPO hay Huawei tại thời điểm đó đều đã chuyển sang sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình.

Việc sử dụng Face ID cùng các linh kiện đắt đỏ biến các thiết bị iPhone trở thành những mẫu smartphone có giá đắt nhất trên thị trường (vượt mức 1,000 USD), từ đó khiến Apple mất đi một lượng lớn người dùng chỉ thích mua các thiết bị smartphone có giá xung quanh 5000 tệ (khoảng 750 USD). Những người dùng phần lớn sẽ chuyển sang mua điện thoại từ các hãng nội địa. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến thị phần iPhone tại Trung Quốc tụt giảm mạnh trong những năm gần đây.

Trước tình hình doanh số trở nên tiêu cực, Apple đã phải lên kế hoạch ra mắt một chiếc iPhone phân phối độc quyền cho người dùng Trung Quốc. Với việc cắt giảm tính năng Face ID, các thiết bị iPhone sẽ có giá thành thấp hơn, phù hợp với thị hiếu của người dùng hơn, giúp Apple chiếm lại thị phần đã mất vào tay các nhà sản xuất nội địa. Trước đó vào tháng 04/2019, CEO Tim Cook cũng cho biết thị phần iPhone đã được cải thiện tại Trung Quốc nhờ các chính sách giảm thuế, cho phép Apple giảm giá thành iPhone.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra chiếc iPhone Trung Quốc. Một nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple mới đây cũng đã tuyên bố các mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị công nghệ vân tay siêu âm, cho phép người dùng có thể sử dụng Touch ID trên toàn bộ màn hình.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2018
Mọi người online trên mạng Internet có xu hướng giao tiếp không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng hình ảnh. Đối với một nền tảng như Facebook với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, có nghĩa là rất nhiều hình ảnh được đăng mỗi ngày. Để hiển thị những hình ảnh có chữ đi kèm trong kết quả tìm kiếm ảnh có liên quan, để cung cấp cho người đọc những nội dung được viết trên ảnh và để đảm bảo những bức ảnh đó không chứa ngôn từ kích động thù địch và các ngôn từ khác vi phạm chính sách nội dung của trang web, Facebook đã tạo và triển khai một hệ thống máy học quy mô lớn có tên là "Rosetta".
12 Tháng Chín 2018
Google Maps là ứng dụng bản đồ đã quen thuộc với hầu hết mọi người, với những tính năng định hướng và tìm đường rất hữu ích. Tuy nhiên, Google không chỉ muốn ứng dụng là một tấm bản đồ đơn thuần, mà còn muốn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đang điều tra các cáo buộc cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế liên quan đến FinFET của Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST. Với thời gian điều tra đã được gia hạn hai lần, quyết định cuối cùng của cơ quan có thể có lợi cho KAIST. Và điều này có thể dẫn đến một lệnh cấm nhập khẩu iPhone X tại Hàn Quốc.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mercedes-Benz giới thiệu mẫu xe concept Vision Urbanetic. Chiếc xe tự lái chạy điện hoàn toàn đặc biệt ở chỗ nó có thể thay đổi theo dạng module tùy theo nhu cầu sử dụng. Hoặc đóng vai trò xe chở người với cabin hành khách, hoặc trở thành xe thồ khi lắp đặt thùng hàng to lớn hơn. Mục đích của hãng hướng đến trong tương lai là có thể vận chuyển nhiều người và hàng hóa với ít xe hơn. Từ đó góp phần giảm lưu lượng giao thông, giảm tải cho cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống ở đô thị.
12 Tháng Chín 2018
Mỗi chiếc iPhone mới thường mang lại tin tốt cho các nhà mạng di động. Mỗi thiết bị mới của Apple luôn đi cùng với các nâng cấp giúp người dùng chơi game, xem phim dễ dàng hơn và download nhiều dữ liệu hơn. Nhiều dữ liệu hơn nghĩa là hóa đơn cho các nhà mạng lớn hơn.
12 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trang Bloomberg đưa tin, Bưu điện quốc gia Hàn Quốc, Korea Post sẽ gặp gỡ giám đốc điều hành của Goldman Sachs để học hỏi “bí quyết” về tiền mã hóa.