Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc

03 Tháng Bảy 20194:30 SA(Xem: 11759)
Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc
Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc

Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.

Facebook ngay lập tức phát lệnh sơ tán 4 tòa nhà kế bên trung tâm kiểm soát thư. Các cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng với Facebook điều tra vụ việc. Sau một khoảng thời gian kiểm tra, nhân viên tại 3 trong 4 tòa nhà bị sơ tán đã có thể trở lại làm việc. Trong khi đó, 2 nhân viên bị nghi phơi nhiễm Sarin chưa có bất cứ bất thường nào về mặt sức khỏe. Dù vậy, họ vẫn cần được kiểm tra cẩn thận, theo đúng các thủ tục y tế.

Facebook thông báo với truyền thông rằng: “3 trong số 4 tòa nhà được sơ tán đã có thể quay lại hoạt động. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”. Theo giám đốc Sở cứu hỏa Menlo Park, ông Harold Schapelhouman, Facebook sử dụng một hệ thống có thể phát hiện ra chất nguy hiểm để kiểm tra toàn bộ thư và kiện hàng gửi tới. Hệ thống đã phát hiện ra chất độc Sarin và gửi cảnh báo cho Facebook cũng như Sở cứu hỏa. ông Schapelhouman chia sẻ: “Hệ thống của Facebook thông báo phát hiện ra Sarin nhưng chúng tôi vẫn chưa biết có phải nó hay không. Chúng tôi cần kiểm tra, xét nghiệm kỹ hơn trước khi ra kết luận”.

Sarin, còn được biết đến theo tên gọi của NATO là GB, là một chất độc cực mạnh, được sử dụng như một chất độc thần kinh. Trong lĩnh vực quân sự, nó được dùng làm vũ khí hóa học và được Liên Hợp Quốc xếp vào loại Vũ khí hủy diệt hàng loạt. Việc sản xuất và tích trữ Sarin bị cấm bởi Hiệp định Vũ khí hoá học năm 1993.

51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.